Giải đấu PES hoành tráng xứng tầm châu lục sắp được tổ chức

-
Cộng đồng Pro Evolution Soccer (PES) Việt Nam là một trong những cộng đồng game lớn và có truyền thống bậc nhất Việt Nam.
 
 

Từ những phiên bản bóng Nhật (Winning Eleven) cho tới nay, cộng đồng PES Việt Nam cũng đã gần 15 năm lớn mạnh và phát triển. Chắc hẳn trong số chúng ta vẫn còn nhớ cái thời mà “người người bóng Nhật, nhà nhà bóng Nhật” trên hệ PS1 (PlayStation) và đỉnh cao là PES 6 trên hệ PS2 (PlayStation 2), nói vậy để thấy được sức lan tỏa của PES ở Việt Nam lớn đến thế nào.

Các quán PS1 cho tới PS4 mọc lên như nấm đa phần chỉ phục vụ “dân” dá PES.

Tuy nhiên, cộng đồng mới chỉ bắt đầu sôi nổi khi ngôi nhà chung của cộng đồng PES Việt Nam – diễn đàn PES.VN được thành lập vào năm 2009. Kể từ đó, cộng đồng PES trong nước luôn sôi động với các giải đấu quy củ được tổ chức hàng tháng, thu hút một lượng lớn các game thủ tới từ các clan khác nhau quy tụ.

Với sự phát triển lớn mạnh đến vậy, cộng đồng PES Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định khi những [proA]Xesi (Lê Hoàng Hà), [uNs]Uzaki (Nguyễn Việt – cũng là admin diễn đàn PES.VN) ở trời Âu hay gần nhất là cuộc chạm trán lịch sử giữa tuyển PES Việt Nam và Indonesia.

[proA]Xesi (trái) và [uNs]Uzaki (phải) – 2 game thủ làm rạng danh nước nhà.

Bẵng đi một thời gian và với nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, cộng đồng PES nước nhà bắt đầu đi xuống trong 2 năm trở lại đây. Nhưng với việc KONAMI trong hai năm liên tiếp đạt giải “Game thể thao hay nhất” tại hội chợ Gamescom với PES 2015 và PES 2016 cùng với những số điểm cao ngất của các trang game thế giới, đã thôi thúc những người có tâm huyết đặt ra mục tiêu rằng phải thúc đẩy cộng đồng lớn mạnh hơn xưa.

 

Cuối cùng, vào tháng 10 năm 2015, PES League Vietnam chính thức đi vào hoạt động với việc khai màn các hệ thống giải đấu hàng tháng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Giải đấu đã thu hút hàng trăm các peser nước nhà, thậm chí có những game thủ ở các tỉnh xa như Quảng Bình, Tuyên Quang cũng đã tới tham dự.

Là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp nên game thủ tham gia thi đấu đạt thứ hạng nhất định sẽ được tính điểm ranking (xếp hạng). Hiện tại mùa giải tháng của PES League Vietnam đã đi được hơn nửa chặng đường với những game thủ xuất sắc tại Hà Nội là [ST]Quang Barca, [ST]Quân Bi và tại TP.HCM là [SAS]Duy Mập, [SAS]Thái Quân.

 

Những game thủ có điểm ranking cao nhất mỗi miền sẽ được thi đấu chung kết miền để chọn ra các gương mặt sáng giá nhất tham dự PES League Vietnam Final tại Đà Nẵng vào tháng 3/2016. Tại PES League Vietnam Final, top 4 game thủ xuất sắc nhất sẽ được chọn để đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Champions League 2016 (tiền thân là PES League Asia Final)

 

Tuy đây là năm đầu tiên Việt Nam tiến lên chuyên nghiệp hóa nhưng PES League Asia đã tin tưởng chọn Hà Nội là nơi đăng cai SEA Champions League 2016 sắp tới với ít nhất 4 đội tuyển gồm chủ nhà Việt Nam, đội tuyển Indonesia, đội tuyển Malaysia, đội tuyển Thái Lan và khả năng có mặt của một số đội tuyển khách mời.

Đây hứa hẹn sẽ là sự kiện lớn nhất về game Pro Evolution Soccer Việt Nam từ trước tới giờ. Nhà vô địch SEA Champions League 2016 sẽ có cơ hội lớn tham dự PES League World Final được tổ chức tại nơi diễn ra trận đấu chung kết UEFA Champions League 2016 – sân vận động San Siro ở thành phố Milan, Italia

 
Nhà vô địch thế giới 2015 – Rachid Tebane nâng cúp tại sân Olympiastadion Berlin.
 
Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại nước bạn.

Giải đấu dự kiến tổ chức tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội.

Trận đấu giao hữu giữa 2 nhà vô địch năm 2015 [ST]Quân Bi (Việt Nam) và Arm Akanichi (Thái Lan), trận đấu được tổ chức tại Hà Nội.

Ngoài việc tổ chức các giải đấu thì PES League Vietnam cũng cho ra mắt trang chủ www.pesleague.vn cùng với diễn đàn, đây là sân chơi dành gồm tất tần tật mọi thứ về PES dành cho các peser Việt Nam.

- Website: http://pesleague.vn

- Forum: http://vpes.pesleague.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/pesleaguevn

- Group: http://on.fb.me/1LnoHKQ.

- Twitter: @pesleaguevn

 

Theo Trí Thức Trẻ