Game thực tế ảo về thành phố ma khiến fan rùng mình

-
Tựa game thực tế ảo mới toanh mang tên Chernobyl VR Project đã chính thức được phát hành, cho phép bạn "tham quan" thành phố ma ám ảnh

Đối với nhiều game thủ, cái tên Chernobyl cũng như Pripyat, thành phố miền bắc Ukraine, nơi nhà máy điện nguyên tử nổi tiếng tọa lạc đã chẳng còn gì xa lạ, đơn giản vì chúng đã trở thành chủ đề xuất hiện trong không ít những tựa game đình đám như STALKER hay Call of Duty 4. Tuy nhiên hầu như chúng ta chỉ biết tới việc vụ nổ tại nhà máy điện này vào ngày 26/04/1986 đã biến Pripyat trở thành một vùng đất chết ra sao. Còn bản thân thành phố "ma" không một bóng người này giờ đây trở thành một khu vực cấm, mà nếu không có những thiết bị bảo hộ từ đầu tới chân, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm phóng xạ nặng.

Chernobyl VR Project

Đã từng có không ít những tựa game mô tả thành phố chết của Ukraine này, mà trong số đó nổi tiếng nhất phải kể tới màn chơi Ghillie Up huyền thoại của Call of Duty 4, và series game STALKER của GSC Gameworld, một nhà phát triển game Ukraine.

Trong khi đó một tựa game thực tế ảo mới toanh mang tên Chernobyl VR Project đã chính thức được phát hành ngày hôm nay cho chiếc kính thực tế ảo HTC Vive. Trong game, bạn sẽ được tự mình chu du trong thành phố rộng 100 nghìn km vuông, những khu vực bị nhiễm phóng xạ nặng tới mức cây cỏ cũng chẳng thể nào sống sót.

 

Hiện tại game thủ sẽ phải bỏ ra 14,99 USD để sở hữu tựa game này. Cùng với đó, một phần lợi nhuận sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện liên quan tới thảm họa hạt nhân kinh hoàng nhất trong lịch sử nhân loại này.