Game thủ nhí nướng 134 triệu đồng của bố vào game

-
Một cậu bé 7 tuổi ở nước Anh đã dùng 6.000 USD (tương đương 134 triệu đồng) của bố chỉ để mua vật phẩm trong game.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi từ 13-18/12, cậu bé Faisall Shugaa, 7 tuổi đã ghi nhớ mật khẩu ID Apple trên iPhone, iPad của bố và thực hiện 65 cuộc giao dịch mua khủng long và nâng cấp game Jurassic World yêu thích với tổng trị giá 6,000 USD (tương đương 134 triệu đồng).

Chỉ để mua khủng long trong game Jurassic World mà cậu bé Faisall Shugaa đã thiêu đốt 134 triệu của bố

Khi bị bố phát hiện ra, cậu bé Faisall nói rằng không hề biết việc làm của mình đã vô tình tiêu mất số tiền này ngoài đời thật. Anh Mohamed Shugaa, hiện là quản lý một cửa hàng, đã xem lại các giao dịch, sau đó viết tâm thư gửi tới Apple. Anh cho rằng không có lý do gì để một người đã 32 tuổi như anh lại “đốt” hàng nghìn bảng Anh vào những trò chơi trẻ con vô bổ và cho biết không hề nhận được bất kỳ cảnh báo nào về khoản tiền đã dùng từ Apple.

Ban đầu, Apple kiên quyết không chấp nhận yêu cầu hoàn tiền của khách hàng vì cho rằng chẳng có chứng cứ gì chứng minh câu chuyện mà anh Mohamed kể là thật. Tuy nhiên, sau khi anh Mohamed tâm sự rằng anh cần số tiền đó để mua quà Giáng sinh thì Apple đã quyết định gửi lại toàn bộ số tiền cho ông bố này.

Faisall Shugaa và bố

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các ông bố bà mẹ hiện nay, đừng để cho con trẻ sử dụng sản phẩm công nghệ mà không được sự cho phép cũng như giám sát của mình. Bởi chỉ với những thao tác đơn giản, chúng có thể sẽ “thiêu đốt” một khoản tiền lớn của mình đấy. Và dĩ nhiên, không phải ai cũng may mắn được hoàn trả lại số tiền như ông bố Mohamed Shugaa ở trên.

 

Theo Trí Thức Trẻ