Game thủ mất 3 tiếng để phá đảo 12 tựa game khó nhất

-
Một cuộc thi chơi game khá thú vị được tổ chức bởi trang web The Best of NES mới đây.

"The Best of NES" là một trang web khá nổi tiếng trong việc tổ chức các cuộc thi chơi game nhanh (hay còn thường được gọi bằng thuật ngữ Speedrun) hàng năm, thu hút sự góp mặt của rất nhiều game thủ giỏi đến từ nhiều nơi trên thế giới. Tại đây họ sẽ cùng nhau chia sẻ cảm xúc về những tựa game ưa thích của mình cũng như tranh tài để tìm ra ai là người nhanh nhất.

Năm nay nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày ra mắt của hệ máy chơi game huyền thoại NES (điện tử 4 nút), The Best of NES đã tổ chức một cuộc thi mới khá thú vị trong đó những game thủ tham dự bắt buộc phải chơi lần lượt 12 tựa game kinh điển được lựa chọn bởi ban tổ chức thay vì chỉ tham gia vào trò chơi sở trường của mình, đó là: Castlevania, Metroid, Super C, Double Dragon 2, Ninja Gaiden, Punch Out, Dr Mario, Kirby's Adventure, Mega Man 2, Super Mario Bros, Super Mario Bros 3 và Legend of Zelda.

 

Bên cạnh đó thì luật chơi của cuộc thi cũng rất đặc biệt: Trong số 12 tựa game thì một số chỉ yêu cầu người tham gia vượt qua được một lượng màn chơi nhất định, số khác lại đòi hỏi phải đi từ đầu đến cuối. Ví dụ như với trò Double Dragon II game thủ phải đi đến màn 5 trước khi được phép chuyển sang chơi tiếp Ninja Gaiden. Người nào hoàn thành cả 12 game trong thời gian sớm nhất sẽ trở thành người thắng cuộc.

Luật chơi này rõ ràng là một thử thách ngay cả với các game thủ lão luyện bởi không phải ai cũng có thể chơi thành thạo toàn bộ 12 tựa game nói trên. Vì thế họ buộc phải bù trừ thông qua việc cố gắng đạt thành tích tốt trong những tựa game mà mình am hiểu.

 

3 game thủ tham gia là "Toad22484", "KHANanaphone", "InfestedRiche" đạt thành tích tốt nhất đều hoàn thành cuộc thi với khoảng thời gian hơn 3 tiếng đồng hồ, trong đó InfestedRiche nhanh nhất với kết quả 3 giờ 13 phút và 0,5 giây.

Các bạn có thể theo dõi chi tiết quá trình 3 game thủ nói trên so tài với 12 tựa game NES trên Twitch bằng cách click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ