Game thủ đỗ đại học hàng đầu của Nhật nhờ chơi game Pokemon

-
Theo như những gì trong cuộc phỏng vấn thì anh chàng này còn khuyến khích những người khác nên chơi Pokemon vì tựa game này sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Mới đây, trong chương trình truyền hình thực tế tại Nhật Bản thực hiện về các sinh viên tại trường Đại học Tokyo - Một trong những trường Đại học lấy cao điểm nhất tại Nhật Bản, một sinh viên đã bất ngờ trả lời rằng bí quyết của mình chính là việc chơi... Pokemon.

 

Thật vậy, theo như những gì trong cuộc phỏng vấn thì anh chàng này còn khuyến khích những người khác nên chơi Pokemon vì tựa game này sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Theo đó, anh chàng này cho rằng chơi Pokemon cũng trí tuệ không kém gì những môn thể thao như chơi Cờ Vua hay chơi Shogi (một môn đấu cờ của Nhật Bản).

 

"Nhờ chơi Pokemon, tôi đã phát triển khả năng tư duy logic của mình, và tất nhiên, điều này giúp ích rất nhiều cho việc thi vào đại học" - Chàng sinh viên trả lời trong cuộc phỏng vấn.

Trước câu trả lời bất ngờ này, nhiều người đã phải ngạc nhiên khi việc chơi một tựa game điện tử lại giúp cho bạn có thể... đỗ được đại học. Thậm chí, một số người còn cho rằng anh chàng này chỉ "chém gió" mà thôi.

 

Nếu như bạn chưa biết thì Pokemon vốn là tựa game nhập vai nổi tiếng được phát hành trên các hệ máy cầm tay (handheld) bởi Nintendo. Đây cũng là một trong những series game bán chạy nhất trong lịch sử làng game thế giới (chỉ thua kém series Mario).

Theo Trí Thức Trẻ