Game thủ Dark Souls 3 than thở vì bị band nick mà không rõ nguyên nhân

-
Phía hãng phát hành Dark Souls 3 - Bandai Namco chỉ nói rằng họ sẽ xem xét khắc phục vấn đề trong thời gian sớm nhất có thể.

Hack cheat gây mất cân bằng game và ảnh hưởng tới những người chơi khác là hành động đáng bị trừng phạt trong bất kì trò chơi nào, tuy nhiên nhiều game thủ Dark Souls 3 đang cảm thấy hết sức bất bình về việc tài khoản của họ bỗng dưng bị From Software khóa trong khi chẳng có lý do cụ thể nào được hãng phát triển này đưa ra cả - Đây là đề tài thảo luận khá sôi nổi trên diễn đàn Reddit trong vài ngày gần đây.

 

Trước tiên cần nói một chút về hình phạt mà From Software vừa giáng xuống đầu nhiều game thủ Dark Souls 3  một cách oan ức. Họ vẫn có thể thưởng thức Dark Souls 3 ở chế độ chơi đơn bình thường, tuy nhiên khi chuyển sang đấu trường mạng bộ phận game thủ nói trên chỉ có thể chơi cùng với những tài khoản khác cũng đang bị dính cảnh cáo giống như mình. Trong số này tất nhiên không thể tránh khỏi sự hiện diện của những kẻ gian lận thật sự, và việc phải chơi chung với thành phần bất hảo chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu chút nào.

Nhìn lại các phiên bản Dark Souls trước, game thủ sẽ bị cảnh cáo khi có hành vi sử dụng phần mềm gian lận như làm nhân vật bất tử, sở hữu những vũ khí cực mạnh - những lý do chính đáng không có gì để bàn cãi thêm. Tuy nhiên đã có những trường hợp mà người chơi chỉ sử dụng mod hay bị những kẻ gian lận lừa cầm phải item hack cũng không thoát khỏi đòn trừng phạt đến từ From Software.

Vì vậy lý giải cho tình trạng người chơi Dark Souls 3 bị cảnh cáo hàng loạt có hai khả năng. Thứ nhất là họ đã sử dụng mod để chỉnh sửa yếu tố nào đó trong game như cải thiện đồ họa, âm thanh hoặc khắc phục lỗi. Thứ hai, một kẻ gian lận chơi cùng đã ném ra các item hack và nạn nhân nhặt phải cũng bị Dark Souls 3 nhận diện và đưa ra lời cảnh cáo. Dù rơi vào trường hợp nào đi nữa, chúng ta đều nhận thấy sự bất hợp lý trong chính sách xử lý vi phạm của From Software.

 

Hiện tại cộng đồng game thủ Dark Souls 3 vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến hình phạt cảnh cáo phiền phức này để những người chơi khác phòng tránh, trong khi đó thì phía Bandai Namco cũng đã ghi nhận vấn đề và hứa sẽ có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

 

Theo Trí Thức Trẻ