Game thủ chơi game Football Manager suốt 5 năm chưa thắng nổi một lần World Cup

-
30 năm trong game và 5 năm ngoài đời thực, game thủ này vẫn chưa một lần giành chức vô địch World Cup.

Đối với một bộ phận game thủ nhất định, việc bỏ thời gian ra để cày một tựa game duy nhất trong nhiều năm liền luôn tỏ ra hấp dẫn hơn là thay đổi xoành xoạch hàng ngày. Câu chuyện của người chơi Football Manager dưới đây là một ví dụ khi anh này dành tới 5 năm chỉ để theo đuổi mục tiêu đoạt chức vô địch World Cup cùng đội bóng ưa thích của mình.

Trải dài qua 30 mùa bóng từ năm 2010 đến 2040 trong game, "Physicalpixels" (nickname của game thủ nói trên ở diễn đàn Reddit) đã cùng Sunderland giành gần như tất cả các danh hiệu có trong Football Manager 2010, bao gồm Premier League lẫn Champions League nhiều lần liên tiếp. Dù vậy, lý do thôi thúc Physicalpixels vẫn lưu luyến với trò chơi này là bởi trong suốt 5 năm cày cuốc, chưa một lần anh vô địch World Cup.

Mặc dù đã thử qua nhiều đội bóng như Ireland, England, Argentina, France nhưng mỗi lần tham dự World Cup, Physicalpixels đều thua suýt soát ở vòng chung kết. Không giống như các tựa game túc cầu cho phép chúng ta trực tiếp điều khiển cầu thủ, trong Football Manager game thủ chỉ có thể tác động lên đội bóng của mình qua chương trình huấn luyện, chiến thuật hay sắp xếp vị trí, vì vậy mà bất kì chiến thắng nào cũng có dính dáng tới yếu tố may mắn. Trường hợp của Physicalpixels thì rõ ràng là quá "nhọ" khi anh sở hữu đội hình đáng giá hàng trăm triệu bảng nhưng vẫn luôn chịu thất bại ở vòng chung kết.

Physicalpixels nói rằng anh quyết định ngừng chơi sau khi Argentina thất bại trong việc giành chức vô địch World Cup, bởi Messi và Arguero ở thời điểm đó đã quá già và cần phải thay thế bằng những cầu thủ trẻ và chắc chắn không thể bì được với hai siêu sao kia trong thời gian ngắn. Dù vậy sau khi gắn bó với Football Manager tới 5 năm, thật khó để tin game thủ này sẽ từ bỏ trò chơi mãi mãi.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện vừa hài hước vừa "bi kịch" này, các bạn có thể đọc nó tại đây.

GameSao.vn