Game 10 nghìn tỷ của Destiny đã có những kết quả đầu tiên

July.N -
(Gamesao) - Thêm hững thông tin chi tiết hơn về các lớp nhân vật, vũ khí và kỹ năng được hé lộ về trò chơi đắt giá nhất mọi thời đại này.

Một đoạn video được đăng tải trên Youtube gần đây bởi account More Console đã hé lộ những thông tin về dự án game online bắn súng RPG mới nhất có tổng số tiền đầu tư lên tới 500 triệu USD (~10 nghìn tỷ đồng) của nhà phát triển Bungie mang tên Destiny. Theo đó, đoạn video tiết lộ thông tin chi tiết về các lớp nhân vật, vũ khí và kỹ năng chuyên biệt.

Nhân vật

Mỗi lớp nhân vật có một đặc trưng riêng gọi là "focuses" và đây là yếu tố hình thành nên phong cách chiến đấu của bạn. Kỹ năng chính của mỗi "focus" được gọi là "super". Bạn có thể nhận được "super" từ đồng đội thông những "orbs" - khối cầu, tuy nhiên các "orb" này chỉ có thể dùng một lần duy nhất trong những trận chiến để nhân vật tung ra "super". Do đó, hoạt động theo nhóm sẽ có nhiều lợi thế hơn so với train một mình.

Đi theo nhóm sẽ có nhiều lợi thế hơn

Người chơi có thể dần dần unlock thêm các "focuses" trong quá trình train level và thực hiện nhiệm vụ. Có 3 nhánh kỹ năng linh hoạt trong game và tổng cộng 6 "focuses" đa dạng cho mỗi lớp nhân vật.

- Striker codex (tấn công)

- Defender codex (phòng thủ)

- Gunslinger (tấn công tổng lực)

- Edgewaker (cận chiến đơn) 

- Order of the void (tấn công tầm xa)

- Order of the sun (hỗ trợ và buff)

Bạn cũng có thể hy sinh khóa một nhánh focus, chấp nhận thiếu kỹ năng so với những người chơi khác nhưng bù lại bạn sẽ nhận được một số lợi ích từ việc này như "tăng sức mạnh". Hiện tại những thông tin có được vẫn chưa chỉ ra cụ thể việc "tăng sức mạnh" này là gì nhưng nhiều khả năng đó là các chỉ số vật lý cơ bản, và dựa trên nó nhân vật của bạn sẽ có được sự phát triển vượt bấc hơn những người chơi khác.

Kỹ năng chuyên biệt đa dạng

Vũ khí 

Các loại súng sẽ được điều chỉnh, nâng cấp và chia nhỏ ra các phần thô. Với những tựa game RPG kiếm hiệp hay lấy bối cảnh thời xưa, có thể bạn đã quen với các yếu tố hệ tự nhiên như : Fire (lửa), băng (ice), sét (lightning), độc(poison) thì trong Destiny đó là "arc", "thermal" và "void". Ngoài ra, bộ sưu tập vũ khí trong game cũng rất phong phú với súng ngắn, súng assault có gắn lưỡi dao và nhiều loại khác. 

Vũ khí trong Destiny được thiết kế rất chi tiết

Giáp

Trang bị bảo vệ trên người có giáp đầu, giáp bả vai và giáp chân. Thêm vào đó, mỗi lớp nhân vật sẽ có một trang bị đặc biệt: Hunter - thợ săn có áo choàng, Titan - người khổng lồ có đai lưng còn Warlock - pháp sư có bao tay.

Các trang bị đặc biệt này được gọi là "endgram" hay những món đồ ma thuật - magic item, và người chơi sẽ phải mua "Crytarch" trong game để có thể sử dụng những item này. 

Mỗi dòng nhân vật có những trang bị đặc biệt

Destiny sẽ được phát hành vào ngày 9 tháng 9 năm nay trên hệ máy PS3, PS4, Xbox 360, Xbox One.

July.N - Theo GR

Bạn sẽ chơi game này chứ?