For Honor - Siêu phẩm xứng đáng để bạn chi tiền mua dàn máy để chiến game

-
Một tựa game đối kháng cận chiến hiếm hoi cân bằng được cả hình ảnh và cách chơi, ít nhất là trên phiên bản PC

Nếu nhắc tới những tựa game độc đáo đầu năm 2017, thì bên cạnh Resident Evil 7, tựa game kinh dị khiến biết bao game thủ phải chết khiếp, thì về mặt hình ảnh, For Honor, với việc sử dụng engine Anvil Next 2.0 đã trở thành một tuyệt phẩm về mặt đồ họa. Không kể đến hai phiên bản PS4 hay Xbox One, thì phiên bản trên PC, dù có cấu hình yêu cầu để chơi được game tương đối thấp, nhưng khi đặt game ở chế độ đồ họa ultra, nó lột xác trở thành một tựa game đẹp vô cùng. Các bạn độc giả có thể tham khảo đoạn video clip gameplay dài 10 phút ở màn chơi có tên Valkenheim in Winter.

 
 

Từ mô hình nhân vật, giáp trụ, vải vóc hay những vết rỉ sét trên bề mặt vũ khí, tất cả đều được lột tả hết sức sinh động và đầy màu sắc. Cộng thêm đó là môi trường trong màn chơi cũng u ám, phối hợp rất hoàn hảo với trận chiến đẫm máu của hàng trăm, hàng nghìn con người. Nếu xét về không khí, hình ảnh và âm thanh, thì For Honor đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, đó là đem tới cảm giác chiến trận thời trung cổ, không có tiếng súng hay khói lửa ngút trời, mà thay vào đó là những trận đấu xáp lá cà với vũ khí cận chiến.

For Honor tỏ ra khá mới lạ khi xoay quanh việc thay đổi các thế đứng tấn (Stance) để nhân vật tung ra những đòn tấn công hay đỡ sao cho phù hợp. Đối phương cũng có thể làm điều tương tự, và mấu chốt để giành chiến thắng nằm ở việc làm sao để "bắt bài" ý đồ của kẻ địch và có như vậy mới mong phá vỡ thế cân bằng.

 

Có tổng cộng 12 nhân vật, chia làm 4 phong cách chiến đấu dành cho cả ba phe mà game thủ có thể lựa chọn với tên gọi lần lượt là: Vanguard, Assassin, Heavy, Hybrid. Trong game, bạn có rất nhiều option về vũ khí: Từ trường kiếm, kiếm Nhật, giáo mác, chùy gai, song kiếm, rìu... mỗi loại vũ khí lại có những ưu nhược điểm riêng cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng mới có thể sử dụng được hiệu quả nhất.