Fallout Shelter chính thức xuất hiện trên Steam miễn phí, nhanh chân lên nào các bạn ơi!

-
(GameSao.vn) - Vào ngày hôm qua 30/03, Fallout Shelter đã chính thức ra mắt trên nền tảng Steam, nghĩa là chỉ với hai cú click, bạn sẽ có thể tải game về chơi ngay lập tức

Hồi 2015, thật không quá bất ngờ khi Fallout Shelter đã giành được danh hiệu game casual hay nhất 2015 với hơn 10 triệu lượt tải. Trò chơi dễ dàng chiếm cảm tình của game thủ với lối chơi gây nghiện, giữ chân được người dùng trong vài giờ trải nghiệm. Fallout Shelter xuất hiện với một phong cách chơi rất kỳ quặc được phối hợp giữa một mặt của sự hài hước và mặt kia là sự trái ngược thú vị trong một tựa game free-to-play điển hình thường thấy.

 

Sau 1 năm ra mắt độc quyền trên các thiết bị điện thoại, thì đến năm 2016, Fallout Shelter chính thức ra mắt trên nền tảng PC, cho phép game thủ thưởng thức một trong những game chiến thuật casual miễn phí giết thời gian một cách hoàn hảo với lối chơi vô cùng hấp dẫn và gây nghiện. Và vào ngày hôm nay, 30/03, Fallout Shelter đã chính thức ra mắt trên nền tảng Steam, nghĩa là chỉ với hai cú click, bạn sẽ có thể tải game về chơi ngay lập tức. Chi tiết tham khảo tại trang chủ của game ở địa chỉ http://store.steampowered.com/app/588430/.

Fallout Shelter có một chút gì đó giống với "phận người trong chiến tranh" của This War of Mine nhưng lại mang dáng dấp và màu sắc vui vẻ hơn rất nhiều. Ví dụ như nhiệm vụ buộc người chơi phải đặt một người phụ nữ và đàn ông vào phòng ngủ trong thời gian nhất định để tạo ra những đứa trẻ kháu khỉnh, hay nếu có tai nạn bất kỳ (có thể là các đám cháy, bênh dịch từ côn trùng,...) thì những người trong căn phòng đó phải ngưng tất cả mọi việc và giải quyết thật mau lẹ.

 

Trong game, bạn sẽ phải thu thập được càng nhiều nắp chai (CAPS - loại tiền trong game) để rồi dùng chúng mà xây dựng nên các căn phòng cần thiết nhằm tạo ra những thứ cần thiết nhất cho cuộc sống của mình như điện, nước, thức ăn, thuốc men...

Việc phát triển nhà, cũng như phân bố nhân lực vào các loại công trình nhất định đóng vai trò quan trọng trong Fallout Shelter. Ở đây, người chơi sẽ được trổ tài quản lý của mình, từng bước phát triển lãnh địa của mình thành một "khu hầm" trù phú. Các nhân vật trong game sẽ có chỉ số khác nhau, được kí hiệu thành S, P, E, C, I, A, L phù hợp với đặc tính riêng của từng căn phòng. Ví dụ như phòng làm điện yêu cầu chỉ số Strength (S), nên người có chỉ số S càng cao thì sẽ sản xuất điện càng nhanh.

 

Bạn sẽ phải phát triển và xây thêm các căn phòng mới để cộng đồng của mình phát triển hơn nữa. Khi đạt đến một số lượng thành viên trong hầm nhất định, một loại phòng với chức năng mới sẽ được mở khóa để bạn có thể phát triển cộng đồng của mình dễ dàng hơn.

Khi cảm thấy các căn phòng sản xuất ra tài nguyên quá chậm, bạn cũng có thể thúc đẩy thêm tốc độ của phòng đó bằng chức năng Rush. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi bởi nó có tỉ lệ thất bại nhất định, nếu thất bại thì bạn sẽ phải đối mặt với một trong hai loại biến cố như bị gián đột biến tấn công hay gặp hỏa hoạn trong phòng.