Fallout 4 có cả sách hướng dẫn dày 400 trang

-
Với quy mô 400 tiếng, các game thủ Fallout 4 xem ra sẽ cần đến một cuốn hướng dẫn độc lập để tiện tham khảo.

Nhớ lại ở thời kì NES hay PlayStation, internet vẫn còn là khái niệm khá xa xỉ đối với nhiều người và việc tìm kiếm hướng dẫn chơi game trên mạng gần như không mang lại kết quả hữu ích nào. Phần lớn game thủ đều phải dựa vào các tài liệu hướng dẫn đi kèm theo trò chơi do nhà sản xuất cung cấp, với độ chi tiết phụ thuộc vào từng thể loại game. Còn ngày nay, chỉ sau khi game ra mắt một ngày hay thậm chí tính bằng tiếng, chúng ta đã có thể dễ dàng tìm thấy hướng dẫn tường tận chỉ bằng vài thao tác gõ phím trên các diễn đàn nổi tiếng. Vì thế, những cuốn sách hướng dẫn cũng dần mai một và đi đến chỗ gần như biến mất hoàn toàn.

Với Fallout 4, Bethesda đang có ý định khôi phục lại truyền thống xưa kia thông qua việc giới thiệu cuốn sách hướng dẫn dày 400 trang mang tên: Vault Dweller's Survival Guide. Nó bao gồm bản đồ game chi tiết, thông tin về địa điểm, quái vật và rất nhiều thứ khác có trong thế giới của Fallout 4.

 

Tài liệu này là sản phẩm hợp tác giữa Bethesda và Prima Games - công ty chuyên sản xuất các loại sách hướng dẫn đồng thời cũng hợp tác nhiều lần với Bethesda trong quá khứ để tung ra guide cho Skyrim cũng như một số phiên bản Fallout trước. Cũng đừng vội cho rằng chẳng ai bỏ tiền ra cho những thứ này, bởi Prima Games tiết lộ tính đến nay họ đã bán được 3 triệu cuốn sách hướng dẫn dành cho hai dòng game Fallout và The Elder Scrolls.

Sách hướng dẫn dành cho Fallout 3 trước đây.

Trở lại hồi tháng 6 khi Fallout 4 mới được công bố chính thức, trưởng thiết kế trò chơi ông Jeff Gardiner có tiết lộ rằng thế giới Boston hậu tận thế sẽ cần tới 400 tiếng để khám phá hết. Nếu quả thực quy mô của game lớn như vậy thì cuốn hướng dẫn 400 trang nói trên bên cạnh vai trò như một món sưu tầm chắc chắn cũng sẽ rất hữu ích và tiện lợi cho game thủ đỡ phải ra vào game để xem trợ giúp trên mạng.

 

Cuốn Fallout 4 Vault Dweller's Survival Guide dự tính ra mắt cùng thời điểm phát hành của Fallout 4, tức ngày 10/11 với ba phiên bản: Sách giấy thông thường có giá 30 USD, bìa cứng 40 USD và dạng số rẻ nhất chỉ 10 USD.

Theo Trí Thức Trẻ