Dissidia Final Fantasy công bố nhiều thông tin mới

-
Dissidia Final Fantasy sẽ độc quyền ít nhất 1 năm trên các hệ máy chơi game thùng.

Công bố hồi giữa tháng 2 vừa qua, phiên bản Dissidia Final Fantasy mới khiến cho các fan hâm mộ vừa vui mừng vừa xen lẫn thất vọng khi Square Enix cho biết game chỉ phát hành trên các hệ máy thùng Arcade. Dù vậy trong một buổi họp báo mới đây, chủ tịch Sony Euntertainment Japan, ông Atsushi Morita cho biết Sony đang thương lượng với hãng game Nhật Bản để đưa Dissidia Final Fantasy đến với máy chơi game PS4.

Thực chất, loại máy game thùng đi kèm theo Dissidia Final Fantasy có phần cứng tương tự như PS4 - Đại diện Square Enix tiết lộ trong buổi họp báo. Nhưng trò chơi vẫn sẽ độc quyền trên Arcade ít nhất là 1 năm trước khi chuyển thể sang các hệ console gia đình.

Ngoài ra, một số thông tin về gameplay của Dissidia Final Fantasy cũng được tiết lộ. Game vẫn giữ nguyên cơ chế chiến đấu giống như hai phiên bản trước trên PSP, mỗi nhân vật sở hữu hai kiểu đòn tấn công Bravery và HP Attack. Bravery thường nhanh và khó tránh né nhưng không gây sát thương trực tiếp mà chỉ trừ điểm Bravery của đối phương, đồng thời cộng lượng điểm mất đi đó vào thanh Bravery của bản thân.

 

Lượng điểm Bravery hiện có sẽ ảnh hưởng tới uy lực của đòn tấn công HP Attack - loại kĩ năng đánh vào HP. Đặc biệt nếu đối phương cũng như người chơi để Bravery tụt về 0, nhân vật sẽ rơi vào trạng thái "Break" và thanh Bravery của bên tấn công được cộng thêm rất nhiều. Những trận chiến trong Dissidia Final Fantasy diễn ra theo thể thức 3 vs 3.

 

Ngoài dàn nhân vật chiến đấu chính, Dissidia Final Fantasy hứa hẹn thêm vào các nhân vật hỗ trợ thông qua việc sử dụng kĩ năng như Protect - tăng sức phòng thủ, Slow - làm chậm đối phương... Một tính năng mới nữa có ở phiên bản lần này là hệ thống Summon. Mỗi đội có một thanh Summon riêng biệt mà khi làm đầy sẽ cho phép triệu hồi các quái thú quen thuộc trong series Final Fantasy làm thành viên thứ tư trong một khoảng thời gian nhất định.

Summon Ifrit

Về phần tùy chỉnh nhân vật, Square Enix chưa đề cập cụ thể nhưng hãng game Nhật Bản cho biết người chơi có thể thực hiện điều này bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng trên di dộng chứ không cần phải ngồi vào máy Arcade.

Hiện tại, các nhân vật được xác nhận sẽ có mặt trong Dissidia Final Fantasy bao gồm: Warrior of Light (Final Fantasy I), Onion Knight (Final Fantasy III), Terra Branford (Final Fantasy VI), Cloud Strife (Final Fantasy VII), Lightning (Final Fantasy XIII), Y'Shota (Final Fantasy XIV), Ramza Beoulve (Final Fantasy Tactics).

Theo Trí Thức Trẻ