Diện mạo map huyền thoại của Counter Strike sau 14 năm

-
De_dust2 hiện tại vẫn là bản đồ được chơi nhiều nhất trong Counter Strike: Global Offensive.

Các bạn đang nghĩ tới Italy? Rất tiếc là không phải. Đối với cộng đồng người chơi Counter Strike trên thế giới nói chung, de_dust2 - bản đồ thuộc chế độ chơi đặt bom mới thực sự là huyền thoại trong tựa game FPS cũng không kém phần huyền thoại. Sự hiện diện của nó trong rất nhiều các trò chơi bắn súng online nhưng dưới một cái tên khác để tránh vi phạm bản quyền (ví dụ như Đột Kích cho gần gũi chẳng hạn) là minh chứng cho nhận định này.

 

Bắt đầu có mặt từ phiên bản Counter Strike 1.1, de_dust2 nhanh chóng trở thành map được nhiều game thủ ưa thích ở những kiểu chơi thông thường lẫn thi đấu chuyên nghiệp vì tính cân bằng và dễ tiếp cận của nó. Đây cũng là bản đồ chính thức duy nhất mà người chơi thuộc cả hai phe có thể tiêu diệt thành viên đội đối phương ngay khi trận đấu chỉ bắt đầu vài giây thông qua khu vực cửa mid.

 

Dù mang tính biểu tượng như vậy, de_dust2 cũng trải qua không ít thay đổi cùng với Counter Strike. Kể từ 2001 đến nay, tựa game bắn súng của Valve đã trải qua 3 phiên bản chính: Counter Strike 1.6, Source, Global Offensive và một phiên bản phụ Condition Zero. Đối với mỗi phiên bản, map de_dust2 cũng có những thay đổi nhất định về mặt địa hình dù bố cục nói chung vẫn được giữ nguyên.

 

Đoạn video mà các bạn có thể theo dõi ở phần đầu bài viết cho người xem thấy sự thay đổi của bản đồ huyền thoại này trong suốt 14 năm qua, kể từ Counter Strike 1.6 tới Global Offensive hiện đại ngày nay. Đối với những người đã từng gắn bó với cả ba phiên bản game thì quả thực nó không khác nào một sự hồi tưởng quá khứ tràn ngập kỉ niệm về những trận chiến khó quên ở bản đồ de_dust2.

Theo Trí Thức Trẻ