Diablo 3 đạt doanh số "khủng", World of Warcraft tụt dốc không phanh

-
Trong khi tựa game Diablo 3 vẫn đang rất "hot" thì người anh World of Warcraft lại phải chịu cảnh sụt giảm nghiêm trọng số lượng người chơi.

Hãng Activision Blizzard vừa công bố báo cáo tài chính trong quý 2.2015. Trong đó, hãng cho biết game nhập vai hành động Diablo 3 đã đạt doanh số "khủng" với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn cầu. Như vậy, Diablo 3 chỉ tốn 3 năm để vươn đến con số 30 triệu kể từ khi ra mắt vào tháng 5.2012.

Chưa rõ số lượng game bán ra kể trên có tính cả bản mở rộng Diablo 3: Reaper of Souls hay không. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng bản mở rộng này đã giúp game có thêm sức hút, đồng thời củng cố ngôi vị "Game PC bán chạy nhất mọi thời đại".

Diablo 3 (Ảnh: Forbes)

Ở chiều ngược lại, "người anh em" MMORPG World of Warcraft vẫn trên đà "cắm đầu" về số lượng người chơi một cách trầm trọng. Trước đó, khi tung bản mở rộng Mists of Pandaria, WoW đánh dấu số lượng người chơi ở mức thấp: 6,8 triệu người. Trong báo cáo lần này của Activision Blizzard, lượng người chơi World of Warcraft đã rơi xuống còn 5,6 triệu người. Đây là con số thấp nhất kể từ... năm 2005 đến nay  Game đạt đỉnh người chơi vào năm 2010 với 12 triệu game thủ.

Warlords of Draenor (Ảnh: Blizzard)

Trong cuộc họp với các nhà đầu tư, Chủ tịch Blizzard Mike Morhaime lưu ý rằng bản mở rộng Warlords of Draenor ban đầu đã mang nhiều game thủ trở lại với trò chơi hơn bất kỳ bản mở rộng nào trước đó. Thậm chí khi mới ra mắt, số lượng người chơi đã vươn đến con số 10 triệu. Mike Morhaime cho biết Blizzard đang tập trung vào việc đẩy mạnh nội dung mới để giữ lại số lượng người chơi. Ông cũng tin rằng bộ phim Warcraft công chiếu vào năm tới sẽ góp phần lôi kéo game thủ quay trở lại với WoW

Sự "hút khách" của Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại đã ảnh hưởng không nhỏ đến lượng người chơi của World of Warcraft. Blizzard hi vọng bản mở rộng thứ 6 của game sẽ giúp World of Warcraft trở lại vị thế của mình. 

Theo TNG