Đây chính là tựa game mà chưa một ai phá đảo được

-
Vì một sửa đổi ngớ ngẩn trên phiên bản PC, tựa game Ninja Rùa này không thể hoàn thành được nếu không cheat.

Teenage Mutant Ninja Turtles hay Ninja Rùa dành cho hệ máy 4 nút nổi tiếng là một tựa game khó, bởi vậy chắc chắn có rất nhiều game thủ đã trải qua tuổi thơ mà không hoàn thành được trò chơi này. Nhưng độ thử thách ấy vẫn chưa là gì so với phiên bản chuyển thể trên PC của nó, bởi tựa game này quả thực là không thể phá đảo được vì một lỗi ngớ ngẩn.

 

Teenage Mutant Ninja Turtles ở màn chơi dưới cống ngầm có một khu vực mà các chú rùa phải nhảy qua giữa hai bục để tiếp tục tiến về phía trước, một bước nhảy không có gì là khó khăn nếu như không vì một sửa đổi trên phiên bản chuyển thể cho hệ điều hành DOS khiến khoảng cách giữa hai bục trở nên xa hơn bình thường. Điều này dẫn đến game thủ không thể phá đảo game nếu không sử dụng cheat hoặc bug game.

 

Ngày này nếu một tựa game gặp phải bug nghiêm trọng như vậy nó sẽ nhanh chóng được khắc phục bởi các bản patch đến từ hãng sản xuất. Nhưng vào năm 1989 khi Teenage Mutant Ninja Turtles mới phát hành, lỗi nói trên chắc chắn đã gây ức chế cho không ít game thủ. Các tựa game NES hầu hết đều có độ thử thách cao cũng như không đi kèm theo bất kì chỉ dẫn nào, vì vậy nên chắc hẳn nhiều người chơi kiên trì đã cảm thấy bất lực khi mất nhiều ngày mày mò mà không tìm ra cách vượt qua cú nhảy này.

Để vượt qua được chi tiết kì quặc này game thủ buộc phải sử dụng cheat làm cho nhân vật bất tử là bấm tất cả các phím QWERTYUP cùng lúc hoặc hack game. Tất nhiên với những game thủ chân chính thích chinh phục thử thách bằng khả năng của bản thân thì việc buộc phải gian lận chẳng tỏ ra thích thú chút nào.