Dark Soul II: Crown of the Old Iron King: Tựa game DLC đáng chơi

Ti Đi -
(GameSao) - Cùng GameSao trải nghiệm và đánh giá sơ bộ về trò chơi Dark Soul II: Crown of the Old Iron King, tựa game DLC khá hay từ phiên bản gốc cùng tên.

Thế giới và bối cảnh trong series game Dark Soul luôn tỏ ra xuất sắc trong việc truyền tải những ý nghĩa lịch sử sâu sắc nào đó. Chúng ta ấn tượng với những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ đã bị chiếm hữu bởi nhiều thế lực khác nhau ở từng thời điểm qua những cuộc xâm chiếm và chiến tranh ác liệt. Vương quốc Drangleic, bối cảnh chính trong Dark Soul II không chỉ gợi lại cảm giác cổ xưa mà còn đem tới những sự ám ảnh cần thiết của một tựa game lấy ý tưởng từ thời kỳ trung cổ xa xưa…

Trong khi đó, Ngôi Đền Nam Mỹ (South-American-temple) lấy cảm hứng từ Sunken King giúp cho phiên bản DLC này ngắt mọi kết nối từ phiên bản gốc một cách hoàn hảo và tinh tế. Nhiều khu vực, khung cảnh, cơ sở hạ tầng,…trong Crown of the Old Iron King đều được thay đổi đôi chút và sửa chữa lại những hạn chế từ phiên bản gốc để giúp Dark Soul II trở thành phiên bản DLC hoàn hảo nhất từ trước tới nay. Có thể dễ dàng kể ra một vài cái tên đáng chú ý như: Iron Keep, tháp đồng hồ khổng lồ The Pit. Brume Tower,…

Cách thiết kế trong Dark Soul II hòa chung với ý tưởng của trò chơi khiến cho tất cả đều như trong một bộ phim viễn tưởng và phi thực tế. Bộ quần áo giáp khổng lồ với kích cỡ to gấp 10 lần thông thường được treo lủng lẳng vô lý trong các hệ thống thang máy trong game. Di chuyển trên các cây cầu khổng lồ là không hề dễ dàng chút nào, mặc dù mặt cầu được thiết kế rất lớn. Người chơi sẽ thực sự phải chú tâm khi nhân vật đi trên các cây cầu khổng lồ bởi không hiểu lí do tại sao bạn thường hay bị rơi xuống vực thẳm và mất mạng mặc dù không phải chiến đấu với bất cứ kẻ thù nào ở trên đó?!

Sau khi có một quãng thời gian đủ dài để trải nghiệm với Dark Soul II, bạn sẽ được đến một nơi khá hay ho để khám phá, đó là Iron Passage, đây là một cái hang khổng lồ và chứa đầy quỷ dữ. Iron Passage sẽ được tìm thấy khi bạn vượt qua hai cửa ải vô cùng khó khăn là the Cave of the Dead và Crown of the Sunken King. Sau khi chiến đấu với hàng loạt những con quỷ nhỏ, để ra khỏi hang Iron Passage, bạn phải chiến đấu với Smelter Demon, tên quỷ khổng lồ với thân hình bốc lửa cùng thanh kiếm vĩ đại dùng để đánh cận chiến sẵn sàng nghiền nát bạn bất cứ khi nào.

Nếu bạn muốn tìm cảm giác khác lạ và khó khăn hơn trong những cuộc chiến, hãy đối mặt với những tên thuộc hạ của Old Iron King, đó là những sát thủ nhanh nhẹn sử dụng thuần thục những thanh gươm kích cỡ nhỏ, biết dùng phép thuật từ sét, dịch chuyển tức thời trong khoảng cách ngắn,…do đó việc người chơi tiêu diệt được chúng sẽ làm khiến cho nhịp độ trong Dark Soul II trở nên nhanh và hấp dẫn hơn.

Ở bản đồ cuối game, bạn sẽ phải tiêu diệt tên “trùm cuối” trong Iron Keep và người chơi sẽ phải nắm vững khá nhiều thủ thuật mới tiêu diệt được Old Iron King. Thậm chí có hẳn những video trên trang Youtube để hướng dẫn người chơi cách để tiêu diệt con quái vật khổng lồ sống trong bạt ngàn dung nham đang nóng chảy hàng ngàn độ C này.

Để đánh bại được Old Iron King, điều mấu chốt người chơi phải nắm chắc, đó là đừng hoảng sợ và hãy thật bình tĩnh để xử lý những tình huống sắp diễn ra vì dù gì các hoạt động của hắn cũng chỉ lặp đi lặp lại một kịch bản đã được dựng sẵn. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn phải né được toàn bộ ngọn lửa mà hắn phun ra từ miệng, cánh tay và cũng phải tránh được những cú nện trời giáng của hắn khi bạn tiến tới sát, nên nấp vào căn nhà gạch đổ nát có sẵn.

Tiếp theo, tranh thủ những lúc con quái vật sơ hở, áp sát thật nhanh và ra đòn thật mạnh vào điểm được đánh dấu màu trắng có sẵn (đầu của Old Iron King). Nếu bạn bị tiêu hao máu quá nhiều, đừng tiếc những bình máu còn lại mã hãy nạp liên tục cho nhân vật để đảm bảo mạng sống luôn duy trì ở mức ổn định vì sát thương của Old Iron King gây ra là rất đau. Cứ thế, bảo đảm bạn sẽ tiêu diệt được con quái vật khổng lồ này một cách dễ dàng.

Có vẻ căn nhà gạch cũ đổ nát là nơi nà những người xấu số bị tên ác quỷ Old Iron King sát hại nên những linh hồn đó còn ẩn khuất nơi đây nhằm nương tựa một người anh hùng có thể giải thoát cho họ khỏi hắn, và bạn chính là người đó.. Một bối cảnh được coi là khá phù hợp với chất liệu và ý tưởng xuyên suốt trong Dark Soul II: Crown of the Old Iron King, một tựa game phương Tây thời trung cổ và yếu tố giả tưởng, thần thoại được đặt lên hàng đầu.

Đánh giá chung Dark Soul II: Crown of the Old Iron King:

Điểm cộng:

-Một phiên bản mở rộng đáng kể từ trò chơi gốc.

-Bối cảnh lịch sử trong game sâu sắc và chứa đựng nhiều ngụ ý được kể từ cốt truyện đặc sắc.

-Khung cảnh trong game được lấy ý tưởng từ thực tế nhưng vẫn đảm bảo tính trừu tượng.

-Hệ thống chiến đấu đầy thách thức và đa dạng.

Điểm trừ:

-Giống như hầu hết các phiên bản DLC của các tựa game khác khi hệ thống Boss chưa được thiết kế tốt.

 

Ti Đi (Theo GS)