Đánh giá Assassin's Creed Chronicles: China

(GameSao) - Một phiên bản được ra mắt nhằm nâng cao lối chơi stealth của Assassin's Creed bằng việc tập trung vào những những tình tiết lén lút.

Là phần đầu của một series game spin-off  phiên bản 2D của Assasin's Creed, Assassin's Creed Chronicles: China sở hữu cốt truyện có ảnh hưởng từ Assassin's Creed 2 và gợi liên tưởng tới Mark of the Ninja.

Được test trên cấu hình: GTX 690, core i7-3770k, 16GB Ram

Bản quyền từ stream, Giá: 9,99$/£7.99

Ngày phát hành: 22/4/2015

Bom tấn Assassin's Creed đã trải qua quãng thời gian khó khăn gần đây. Cứ nhìn vào Arno tội nghiệp. Khi anh ấy thậm chí không thể nói chuyện với đám người Paris đi bạo loạn, những kẻ bị thiếu mất đi khuôn mặt của họ, khi anh ấy mắc kẹt trong việc chen qua đám đông bên ngoài nhà thờ Đức Bà khiến tốc độ khung hình tụt giảm nghiêm trọng...

May mắn thay, tựa game đồ họa  2,5D màn hình ngang mang phong cách stealth này đã giúp Ubisoft chuộc lỗi của Unity bằng việc mang tới một luồng gió mới.Chronicles hoàn toàn tập trung vào lối chơi ám sát. Có nhiều pha cận chiến đẹp mắt và đắt giá, thực ra thì chuyến phiêu lưu của bạn xuyên qua những pháo đài trung hoa và một vài phân cảnh của Black Flag hoàn toàn là về ám sát cả. Người chơi sẽ có cảm giác như là đây là game đầu tiên của cả series coi việc xẻ thịt kẻ địch lén lút là ý tưởng chủ đạo, và nó cũng không bắt bạn phải leo qua 73 cái chuông nhà thờ trước khi đến phần thú vị.

Để chắp nối mạch truyện hợp lí, cốt truyện đã lột tả vẻ tráng lệ và sức nặng của khẩu pháo Creed series. Bạn sẽ nhập vai vào Shao Jun: từng là một nàng thiếp của hoàng đế Zhengde nhưng bây giờ đã là một thành viên của hội sát thủ trung hoa vào thế kỉ 16.Những đoạn cutscene chạy dưới dạng những trang comic động, và như phần còn lại của trò chơi, trông như một bô tranḥ màu nước sống động. Tất cả những gì bạn cần lo lắng là về chạy, nhảy và tránh bị phát hiện trong khi xử từng kẻ xấu trong hội Tigers.

Chronicles đã đánh bật tựa game đình đám của năm 2012: Mark of the Ninja, tôi thừa nhận điều đó. Có một vài biểu tượng đáng yêu về mối liên hệ giữa vũ khí của Shao và hệ thống cấp độ của chronicles. Ở Tử cấm thành, Shao phải sử dụng khôn khéo các loại vũ khí như phi tiêu, pháo hoa hoặc dao phóng để lần vào những khu vực được canh phòng nghiêm ngặt, kẻ địch ở khắp mọi nơi và bạn phải mau chóng thích nghi với điều đó.Những khả năng đặc biệt của Shao sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn, với tiết tấu nhanh dần.
Bước 1: Dùng Ưng nhãn để kéo camera ra xa và quan sát chuyển động của lính canh
Bước 2: tránh bị phát hiện bằng cách di chuyển sau vật che chắn, nấp sau những rặng tre hoặc những cây cột với những cú "tốc biến" tuyệt đẹp.
Bước 3: né tránh hoặc hạ sát lính canh dọc đường.

Có những trò bạo lực rất thú vị. Bạn có thể làm mù lính canh bằng pháo hoa, đu dây trên trần nhà và nhảy bổ vào kẻ địch bên dưới. Có lẽ bạn sẽ so sánh giữa parkour với Slide kill: một chiêu thức hoành tráng, liền mạch của Shao, cô ấy lăn đi bẳng đầu gối, cắt cổ kẻ xấu số rồi tiếp tục chạy. Giết người có lẽ là lựa chọn xuất hiện nhiều nhất trong Chronicle.Có một khoảng thưởng dựa theo cách mà bạn hoàn thành từng phân cảnh. Một vài cảnh khiến bạn phải tấn công có kiểm soát hoặc "đồ sát" cả lũ, nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành tựa game trong khi chỉ nhắm đến mỗi mục tiêu chính của bạn trong hội tiger. Với hàng chục phân cảnh cắt ngang, dài từ 30-60s,  trò chơi sẽ liên tục xếp  hạng người chơi dựa trên chiến thuật mà họ sử dụng. Qua một màn chơi mà không bị phát hiện hoặc ám sát thành công tất cả kẻ địch thì bạn sẽ được thưởng Huân chương Shadow. Giết một vài tên lính nhưng không để bị phát hiện thì bạn sẽ được đánh giá bằng danh hiệu Assassin. Nếu quyết định xẻ thịt tất cả kẻ địch trong bán kính 200ft thì bạn sẽ được chronicle xếp hạng Brawler. Mỗi danh hiệu được chia ra làm ba hạng: vàng, bạc, đồng, ngoài ra bạn cũng được thưởng khi giết người mà không nhận phải sát thương, danh hiệu Shadow được thưởng nhiều điểm nhất.Và những điểm đó mang lại cho bạn điều gì? Tăng máu, ám sát nhanh hơn, túi to hơn để chọn vụ khí và những kĩ năng khác giúp bạn chiến đấu dễ dàng hơn.

Tất nhiên là nột vài hạt sạn cố hữu của series Assassin này vẫn còn đó. Trong khi việc điều khiển nhân vật vẫn còn một vài điểm khó chịu. Series "hoạt hình" này có vẻ cũng chưa cải thiện được điều đó. Nó cũng chẳng khó khăn để bạn nhận ra rằng hầu hết những điểm hay ho, thú vị của Assassins's Creed Chronicles: China đều mang hơi hướng của Mark of the Ninja. Tuy vậy, khi Shao trùm mũ lên (cả lưỡi dao ở chân nữa), sẽ rất khó để cưỡng lại đấy.

Soap McTavish (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn