Đắng lòng với fan cuồng Call of Duty tự chế tạo súng bị cảnh sát tóm gọn

-
Tuy nhiên viện cớ vào Call of Duty không giúp game thủ này tránh khỏi bị truy tố trước tòa.

Có người thích sưu tầm tem, có người thích đồ cổ trong khi có những người lại thích ngắm nhìn mô hình vũ khí. Chẳng nói đâu xa, chủ tịch của hãng game Valve - ông Gabe Newell rất nổi tiếng trong cộng đồng game thủ vì thú vui sưu tầm dao. Nhưng thu thập là một chuyện, còn việc tự sản xuất vũ khí với độ chính xác cao tại nhà lại là chuyện hoàn toàn khác.

Một game thủ 27 tuổi ở Úc - Sicen Sun mới đây vừa bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện tự ý sản xuất mô hình súng tại nhà bằng máy in 3D. Khám xét nhà của anh này, giới chức trách tịch thu được nhiều mẫu súng lục mà ngoài chất liệu bằng nhựa cứng ra thì chúng có cấu tạo chẳng khác nào súng thật. Điều này càng khiến cho chúng trở nên nguy hiểm hơn vì có thể qua mắt được các loại máy quét an ninh như ở sân bay chẳng hạn.

Tang vật tịch thu được sau khi khám nhà game thủ 27 tuổi của cảnh sát Úc.

Cần phải biết rằng mô hình súng in bằng công nghệ 3D dù bằng nhựa nhưng không nhất thiết là đồ giả mà hoàn toàn có thể hoạt động được như đồ thật nếu như phần ruột bên trong có đầy đủ các bộ phận cần thiết. Nếu thử tìm kiếm trên internet, bạn sẽ chẳng mất nhiều công để thấy rằng hướng dẫn tự chế vũ khí không hề hiếm mà ngược lại còn chi tiết đến mức đáng sợ.

Với hành vi này, Sicen Sun đang đối mặt với 20 năm tù giam nếu như bị kết án. Trước tòa, luật sư bào chữa của Sun phân trần rằng thân chủ của mình là một con nghiện các tựa game bắn súng như Call of Duty và việc anh ta tự chế tạo súng bằng công nghệ in 3D chỉ nhằm thỏa mãn đam mê của mình mà thôi. Dù vậy thẩm phán tỏ ra không mấy đồng tình với lời bào chữa này.

Việc Sicen Sun là fan hâm mộ Call of Duty không giúp anh chàng này thoát khỏi bị truy tố.

Thực tế, cảnh sát còn tìm ra bằng chứng cho thấy Sun đã có ý định bán những mẫu súng của mình trên mạng. Ngày nay khi công nghệ 3D đang ngày một trở nên phổ biến hơn, gần như ai cũng có thể tìm kiếm những bản vẽ kĩ thuật của vũ khí hay bất kì thứ gì khác để tự chế tạo chúng, miễn là họ sở hữu một chiếc máy in 3D đắt tiền.

 

Theo Trí Thức Trẻ