Cuộc tìm kiếm con trai đầy khủng khiếp của người mẹ trong The Park

-
The Park mang lại ấn tượng giống như tựa game kinh dị Five Nights at Freddy's kết hợp cùng bộ phim Final Destination.

Về mặt số lượng, nữ giới rõ ràng luôn tỏ ra lép vế hơn hẳn so với những nam anh hùng cơ bắp cuồn cuộn trong vai trò nhân vật chính. Và kể cả khi người chơi được điều khiển một nhân vật thuộc phái yếu đi nữa, có bao nhiêu trong số đó không phải những cô nàng "ngực tấn công, mông phòng thủ"? Chắc chắn còn khan hiếm hơn nữa.

Có lẽ vì lý do nói trên mà hãng game Funcom đã quyết định lựa chọn hình tượng rất hiếm hay đúng hơn là chưa xuất hiện trong làng game từ trước đến nay - một bà mẹ đơn thân với nhan sắc khá tầm thường. Quyết định này không chỉ mang tính hình thức mà nó còn liên quan mật thiết tới nội dung của tựa game mà họ đang phát triển mang tên gọi The Park, bởi trong game bạn sẽ vào vai người mẹ đi tìm đứa con trai mất tích của mình.

 

Được phát triển theo phong cách kinh dị, The Park lấy bối cảnh trong một công viên giải trí đã bỏ hoang nhiều năm, phải đóng cửa vì nhiều tai nạn ghê rợn liên tiếp xảy ra như tàu lượn cao tốc trật đường ray khiến cả gia đình thiệt mạng hay một đứa trẻ bị sát hại bí ẩn ở quầy bán kẹo. Nhân vật chính của game là Loraine - người phụ nữ đang rất lo lắng vì những đầu mối sau vụ mất tích đột ngột của con trai cô đều dẫn tới khu công viên kinh hoàng này.

 

Funcom, đội ngũ từng tham gia vào tựa game phiêu lưu Dreamfall: The Longest Journey cho biết The Park sẽ nặng về cốt truyện và giải đố nhiều hơn, đồng thời họ chia sẻ đã lấy ý tưởng từ những trò chơi mang màu sắc bí ẩn tương tự như Gone Home, The Vanshing of Ethan Carter cũng như các tác phẩm của tiểu thuyết gia Stephen King để tạo nên The Park. Ở cái nhìn đầu tiên, trò chơi mang lại ấn tượng giống như sự kết hợp giữa tựa game kinh dị Five Nights at Freddy's cùng bộ phim Final Destination.

Qua trailer giới thiệu, có thể thấy gameplay của The Park cũng tương tự như nhiều tựa game kinh dị góc nhìn người thứ nhất hiện nay khi người chơi không có khả năng tự vệ mà thay vào đó cần phải quan sát để nhận biết nguy hiểm kịp thời. Một tính năng khá thú vị mà đội ngũ phát triển đề cập tới đó là Loraine có thể cất tiếng gọi tìm con trai và tùy thuộc vào hoàn cảnh, giọng của bà mẹ sẽ có những sắc thái biểu cảm khác nhau như nóng ruột, căng thẳng, sợ sệt...

Video giới thiệu tựa game kinh dị The Park.

The Park dự tính sẽ được phát hành trên hệ máy PC vào tháng 10 năm nay.

 

Theo Trí Thức Trẻ