Cuối cùng thì siêu phẩm The Last Of Us cũng đã được Việt hóa

-
Ở thời điểm hiện tại, The Last of Us phiên bản Việt hóa đã được dịch thuật hoàn thành và thử nghiệm beta test được 95%

Được ra mắt vào ngày 14/06/2013, The Last of Us, được phát triển bởi Naughty Dog độc quyền trên nền máy PS3 và sau này là bản Remastered nâng cấp đồ họa trên PS4 đã được đánh giá là một trong những tựa game tuyệt vời nhất dành cho fan của PlayStation nói riêng và cả làng game thế giới nói chung.

 

Nhắc tới game Việt hóa, chắc hẳn trong thời gian qua các bạn đã đều quen thuộc với cái tên RomHackingVN - nhóm dịch thuật rất tâm huyết khi đã liên tục cho ra lò các bản patch bổ sung ngôn ngữ tiết Việt cho nhiều tựa game hấp dẫn như Life is Strange, Resident Evil 6, Child of Light, Castlevania: Lords of Shadow... Không giống như trên PC, việc mày mò thay đổi dữ liệu của các trò chơi PS3 tỏ ra phức tạp hơn rất nhiều và vì thế trong toàn bộ thư viện game mà nhóm đã thực hiện, chỉ có duy nhất Valiant Hearts: The Great War là game console.

Nhưng để đáp lại nguyện vọng của nhiều game thủ muốn chơi game Việt hóa trên PS3, bất chấp nhiều khó khăn mới đây nhóm RomHackingVN đã tiếp tục giới thiệu một dự án dịch thuật mới trên hệ máy chơi game của Sony, và đây có thể coi là một trong những tựa game đỉnh cao nhất từng phát hành, đó chính là The Last of Us - siêu phẩm "toàn điểm 10" do studio danh tiếng Naughty Dog phát triển.

 

Và ở thời điểm hiện tại, The Last of Us phiên bản Việt hóa đã được dịch thuật hoàn thành và thử nghiệm beta test được 95%. Bản thân nhóm dịch thuật game cũng chia sẻ: "Do là bản Beta nên mới hoàn thành cở 95% game còn một số câu vẫn còn tiếng Anh và trước mỗi dòng có kèm theo các con số. Nên mình nhờ các bạn test game nhớ ghi lại các con số đó khi nó hiển thị dòng tiếng Anh để anh em chỉnh sửa cho hoàn toàn tiếng Việt."

Thế nhưng dù có những lỗi lặt vặt trong quá trình chơi đi chăng nữa, thì đây cũng là một món quà tuyệt vời cho những fan của tựa game hành động nhập vai với cốt truyện quá ư tuyệt vời này. Chỉ vì rào cản ngôn ngữ mà một số game thủ đã không có được trải nghiệm game như mong muốn. Và đây sẽ là cơ hội không thể bỏ qua để thưởng thức lại một trong những game hay nhất thập kỷ. Các bạn có thể tải bản Việt hóa của The Last of Us về máy cũng như "cài đặt" vào máy PS3 tại đây:http://www.gametiengviet.com/threads/beta-test-95-the-last-of-us.731/