Cụ ông 70 tuổi dắt cháu đi mua đĩa game thuần Việt 7554

-
Ông cụ muốn mua 1 đĩa 7554 về cho cháu chơi vì cháu vừa thi xong, sắp nghỉ hè, lại sắp kỷ niệm 60 ngày Chiến Thắng Điện Biên.
Mới đây một câu chuyện được anh Huy, một thành viên trong Emobi Games kể lại khiến nhiều game thủ cảm thấy bất ngờ và thú vị. Theo anh kể lại thì chiều qua một cụ già 70 tuổi dắt cháu tới tận studio để hỏi mua đĩa 7554 - game bắn súng thuần Việt nổi tiếng về chiến dịch Điện Biên Phủ.
 
Bài viết được chia sẻ gây bất ngờ cho nhiều người.
 
"Chiều muộn, thấy một ông cụ chừng hơn 70, mặc áo xanh bộ đội dắt theo cậu cháu khoảng 12-13 tuổi lên studio. Cụ bảo là muốn mua 1 đĩa 7554 về cho cháu chơi vì cháu vừa thi xong, sắp nghỉ hè, lại sắp kỷ niệm 60 ngày Chiến Thắng Điện Biên", anh Huy hào hứng kể. Ngay cả bản thân anh cũng không ngờ sau hơn 2 năm kể từ khi ra mắt trò chơi vẫn được nhớ đến như vậy.
 
Cụ ông này khoe là ngồi với vài người bạn thấy bảo có trò chơi về Điện Biên Phủ, nên cho cháu chơi để hiểu thêm về lịch sử nước nhà. Cụ nói nếu cháu cụ chơi các trò khác thì cụ không thích, nhưng đề tài Điện Biên Phủ thì cụ ưng. Anh em trong studio tiếp cụ nhiệt tình, họ cảm tấm lòng của cụ - một cựu chiến binh nên tặng free cho cháu cụ bản game và dặn nếu có gặp trục trặc gì khi cài đặt thì liên hệ, sẽ hỗ trợ hết mình.
 
7554 dù đã 2 năm tuổi nhưng vẫn được nhớ đến nhờ tâm huyết gửi gắm trong nó.
 
"Trước khi về cụ có hỏi, thế có làm tiếp trò chơi về lịch sử nữa không?... Khi nào có tiền chúng cháu lại làm tiếp cụ ạ", anh Huy kể tiếp. Trên thực tế thì thời gian qua Emobi Game gặp nhiều khó khăn về tài chính và mãi tới gần đây họ mới công bố dự án tiếp theo của mình là một game mobile thuần Việt mới.
 
Câu chuyện tưởng chừng khó tin này nhưng lại là sự thật, qua đó để thấy những sản phẩm game được đầu tư công sức và tâm huyết luôn được nhớ đến lâu dài, ngay cả với lớp người đi trước. Mặc dù doanh thu không được như mong đợi, nhưng 7554 vẫn để lại ấn tượng trong lòng gamer Việt Nam bởi đó là tựa game "cây nhà lá vườn" đầu tiên của nước ta.
 
Nếu bạn chưa biết, 7554 ra mắt năm 2011 lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Đông Dương lần 1 với phần lồng tiếng  hoàn toàn là người Việt Nam, bạn sẽ vào vai các chiến sĩ Việt Minh cùng các đồng đội của mình chiến đấu chống lại quân đội thực dân Pháp. Game do Emobi Game - Studio toàn người Việt phát triển.
 
Một số hình ảnh trong game:
 
 
 
 
Theo Tri Thức Trẻ