Cộng đồng game thủ đau xót trước sự ra đi của nhà soạn nhạc game tài ba

-
Dấu ấn đỉnh cao của sự nghiệp Saki Kaskas, người nghệ sỹ tài hoa nhưng bạc mệnh chính là tựa game Mass Effect 2.

Mới đây trên trang Facebook của Rom Di Prisco, một nhà soạn nhạccho phim và game đã công bố thông tin, nhà soạn nhạc đầy tài năng người Đức Saki Kaskas đã qua đời ở tuổi 44. Hai thập kỷ qua, nhà soạn nhạc này dù không có được sự nổi tiếng như nhiều đồng nghiệp khác trên thế giới trong ngành, nhưng cũng đã kịp để lại dấu ấn trong không ít game do Electronic Arts phát triển và phát hành như Need for Speed, Sim City 4 và nổi bật hơn cả là Mass Effect 2.

 

Saki tên thật là Theodosius Kaskamanidis, sinh ra tại Krefeld, Đức vào năm 1971. Ít lâu sau khi ra đời, cả gia đình ông chuyển tới Vancouver, Canada. Ông bắt đầu học chơi guitar khi mới 15 tuổi và gia nhập band nhạc đầu tiên mang tên Omnibol. Đến năm 1993, Omnibol tan rã, Saki chuyển sang chơi nhạc cho nhiều band khác nhau cho tới năm 1996, khi ông nhận được hợp đồng từ EA mời sáng tác nhạc cho phiên bản Need For Speed đầu tiên. Kể từ đó ông đã thực hiện phần âm nhạc cho không ít game của hãng này.

Thế nhưng dấu ấn đỉnh cao của sự nghiệp Saki Kaskas chính là Mass Effect 2. Mời các bạn cùng thưởng thức lại bản OST mang tên Afterlife trong game để tưởng nhớ một nhạc sỹ tài hoa nhưng bạc mệnh:

Mass Effect 2 - Afterlife - Saki Kaskas

 

Theo Trí Thức Trẻ