(Clip) Video game có lượt xem "vô địch" trên YouTube

-
Vượt qua cả những cái tên đình đám như Minecraft, Angry Birds, lý do mà đoạn video game này đạt ví trí số 1 vẫn chưa thể giải thích được.

Đoạn clip mà các bạn có thể theo dõi ở phía trên được cắt ghép từ nhiều đoạn gameplay của Cars 2 - tựa game ăn theo bộ phim cùng tên phát hành năm 2011. "Chẳng có gì đặc sắc" - chắc hẳn nhiều người đang tự nhủ như vậy sau khi xem xong. Nhưng các bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng nó là video thuộc hạng mục video game có lượt xem nhiều nhất trên YouTube hiện nay với hơn 120 triệu view.

 

Đúng vậy, không phải PewDiePie, không phải League of Legends hay bất kì tựa game sở hữu hàng triệu người chơi thường xuyên nào khác mà là Cars 2 - một sản phẩm mà đa phần còn chẳng biết có tồn tại. Cũng chẳng có thủ thuật giật tít hay liên quan tới SEO (tối ưu nội dung để hiển thị lên những trang đầu của Google khi tìm kiếm), việc đoạn clip gameplay của Cars 2 đạt 120 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải vào tháng 8 năm 2011 là điều đến nay vẫn không ai lý giải được, kể cả tác giả của nó - Dominic Sheard, một lập trình viên 30 tuổi.

Nhìn vào lượt dislike của "Cars 2 HD Gameplay Compilation": 44,776 so với like 57,417, có thể thấy đây lại là một trường hợp "hiệu ứng ngược" nữa khi nội dung không có gì đặc sắc nhưng lại thu hút rất nhiều người xem giống như bài hát Friday. Điều đáng ngạc nhiên ở chỗ Cars 2 HD Gameplay Compilation không hề có tính chất viral và được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều. Game chỉ có một topic duy nhất trên diễn đàn game Reddit.

Theo những gì mà Dominic chia sẻ, vào thời điểm năm 2011, anh có sở thích viết các bài đánh giá game cho trang tin Darkzero của Anh Quốc và đoạn video nói trên là một phần trong số đó. Darkzero không phải trang web lấy gì làm quá nổi tiếng và lượng view đến từ bộ phận độc giả chắc chắn chẳng thấm tháp vào đâu, chưa kể việc ngày nào cũng lôi một bài viết ra đọc đi đọc lại nghe thật nực cười.

 

Về phần tựa game Cars 2, mặc dù có chất lượng không đến nỗi quá tệ hại như phần lớn sản phẩm ăn theo phim khác, đạt điểm số 70/100 Metacritic nhưng ngược lại lối chơi của Cars 2 cũng không có điểm gì mới lạ và được đánh giá giống như một bản sao của dòng game đua xe Mario Kart. Thử tìm kiếm với từ khóa "Cars 2" trên YouTube, các bạn sẽ thấy những video khác chỉ có lượt xem rơi vào khoảng từ vài nghìn tới vài chục nghìn mà thôi.

Một điểm đáng chú ý khác là đoạn video bắt đầu có lượt xem tăng mạnh vào thời điểm đầu năm 2012, từ khoảng 60.000 hàng ngày lên tới hơn 250.000. Một lần nữa, nguyên nhân dẫn tới sự tăng trưởng vượt bậc lại không thể được lý giải.

Xếp vị trí thứ hai sau "Cars 2 HD Gameplay Compilation" là trailer chính thức của Minecraft với 116 triệu lượt xem, tiếp đến với nhiều trailer quảng cáo của hiện tượng Angry Birds. Dưới đây các bạn có thể xem danh sách 30 video thuộc hạng mục game có lượt xem nhiều nhất trên YouTube hiện nay.

Bí ẩn video game có lượt xem "vô địch" trên YouTube
 
Bí ẩn video game có lượt xem "vô địch" trên YouTube
 
Bí ẩn video game có lượt xem "vô địch" trên YouTube
Theo Trí Thức Trẻ