(Clip) "Cười bò" với những hình ảnh hài hước trong AOE được mô phỏng ra đời thực

Teemo -
(GameSao.vn) - Như clip các bạn vừa xem, đây là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong các tựa game chiến thuật nói chung và Đế Chế (Age of Empires) nói riêng.

Nghe qua có vẻ vô lý, tuy nhiên hình tượng các công trình bốc cháy khi bị đánh cũng có nguyên do của nó. Theo cách giải thích từ nhà sản xuất, ở thời trung cổ, sau mỗi trận chiến lớn, quân thắng trận thường thiêu rụi các công trình kiến trúc của kẻ địch. Chúng ta có thể thấy các minh chứng có thật trong lịch sử như: quân đội Hy Lạp thiêu cháy thành Troia sau khi thắng trận, Hạng Vũ thiêu cháy cung Tần Vương sau khi vào được Hàm Dương… Chính vì lẽ đó, việc các công trình bốc cháy trong game là một hình ảnh so sánh thú vị nhằm miêu tả sự tàn khốc và hủy diệt của chiến tranh.

Nói về Age of Empires, đây là một trong những dòng game nổi tiếng bậc nhất do Microsoft phát hành. Game được ra mắt lần đầu vào tháng 10/1997 và nhanh chóng được yêu thích trên toàn thế giới. Ở thời điểm hiện tại, game đã ra mắt được 5 phần chính (I, II, III, Mythologies và Age of Empires Online) cùng với đó là hàng loạt bản mở rộng phụ.

Tại Việt Nam, Age of Empires I được coi là một trong những tượng đài lớn nhất của làng game nước nhà. Sau gần 20 năm tồn tại, “lão tướng” này vẫn duy trì được một cộng đồng đông đảo và nhiệt huyết. Thậm chí tại Việt Nam, AoE đã trở thành một thứ “văn hóa game” đặc sắc và chưa bao giờ bị xóa nhòa theo thời gian.

 

Teemo