Chơi game thực tế ảo sẽ rất tốn kém

-
Không chỉ thiết bị chuyên dụng mà cấu hình PC để đáp ứng cho việc xuất hình ảnh game ra 3 chiều cũng cần phải rất mạnh.

Công nghệ thực tế ảo thời gian gần đây phát triển mạnh đến nỗi cộng đồng game thủ trở nên rất "hoang mang" giữa một rừng sản phẩm liên tiếp được giới thiệu đến từ nhiều ông lớn khác nhau. Đa số chúng ta đều tập trung vào kiểu dáng thiết kế, giá thành, tính năng, ứng dụng đi kèm... mà quên đi mất một điều: Để hiển thị được game thực tế ảo, PC cũng cần có tốc độ xử lý tương đối cao.

Mới đây, Oculus Rift VR - một trong những cái tên đi đầu trong lĩnh vực thực tế ảo đã công bố mức cấu hình dự tính cho các hệ thống PC muốn sử dụng kính Oculus Rift trong tương lai. Mặc dù chưa chạm ngưỡng những linh kiện cao cấp nhất hiện nay nhưng có thể nói rằng 90% game thủ sẽ phải nâng cấp hệ thống nếu như muốn trải nghiệm cảm giác chơi game thời thượng mới này. Chi tiết mời các bạn xem phía dưới.

Hệ điều hành: Windows 7 SP1
CPU: Intel i5 4590 hoặc tương đương
VGA: Nvidia GeForce GTX 970 / AMD Radeon 290
RAM: 8GB+
2 cổng USB 3.0

Như vậy để sử dụng được kính Oculus Rift, chúng ta sẽ cần trang bị một hệ thống với sức mạnh đủ cân hầu hết những tựa game hiện nay ở độ phân giải full HD, và đó chắc chắn không phải vấn đề đơn giản với nhiều game thủ. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển "an ủi" người chơi rằng yêu cầu cấu hình này sẽ không bao giờ thay đổi trong suốt vòng đời của Oculus Rift.

Cũng đừng quên rằng bên cạnh cỗ PC "trâu bò" nói trên, bản thân các loại kính thực tế ảo cũng không hề rẻ chút nào, như Oculus Rift phiên bản thương mại dự kiến sẽ có giá vào khoảng 300 USD. Trong khi đó đối với hình thức chơi game mới này, không có cách nào hiệu quả để chúng ta biết được trải nghiệm thực tế ảo tròn méo ra sao ngoài việc tự mình thử nghiệm, vì vậy thời gian đầu của Oculus Rift cũng như nhiều thiết bị khác nhiều khả năng sẽ chỉ dành cho các "dân chơi" mà thôi.

(GameSao.vn)