Chơi game này từ bé nhưng liệu bạn có biết chính xác tên của nó?

-
Tuy nhiên, trên thực tế thì tên gốc của Natra Cứu Mẹ vốn là The Legend of Kage, và thậm chí, người được chàng nhân vật chính cứu ở đây không phải là mẹ của anh ta, mà là cô công chúa Kiri của vương quốc mình.

Có lẽ, đối với những ai đã từng có tuổi thơ trải qua với hệ máy chơi game NES (máy chơi game bốn nút), thì cái tên "Natra Cứu Mẹ" sẽ là một cái tên không quá xa lạ.

Natra Cứu Mẹ - Một trong những game hấp dẫn nhất trên máy NES đối với game thủ Việt

Natra cứu mẹ có thể xem là một trong những tựa game cực quen thuộc đối với người chơi trên hệ máy SNES, khi đây không chỉ là một trò khá dễ chơi so với những tựa game trên NES khác, mà còn bởi cơ chế chiến đấu khá hấp dẫn, và có thể xem là một trong những tựa game đi cảnh thú vị nhất vào thời đó.

Dẫu vậy thì điều đáng tiếc rằng có thể vào thời điểm những năm 90, mạng Internet còn chưa phổ biến tại Việt Nam, cũng như tiếng Anh chưa thực sự thịnh hành như hiện nay nên mới xuất hiện những tên game được "Việt hóa" hài hước như vậy, và Natra Cứu Mẹ là một ví dụ điển hình.

Video gameplay Natra Cứu Mẹ

Tuy nhiên, trên thực tế thì tên gốc của Natra Cứu Mẹ vốn là The Legend of Kage, và thậm chí, người được chàng nhân vật chính cứu ở đây không phải là mẹ của anh ta, mà là cô công chúa Kiri của vương quốc mình. Như vậy, ngay cả về ý nghĩa của trò chơi cũng đã bị nhiều game thủ Việt hiểu lầm.

Nhân vật được cứu ở đây là cô công chúa Kiri, chứ không phải mẹ của nhân vật chính

Hơn thế nữa, các nhân vật ở đây đều là Ninja chứ không phải là Natra như theo tên gọi. Đến nay, nhiều game thủ Việt khi nhắc về trò chơi này thì vẫn đều nhớ đến cái tên "Natra Cứu Mẹ", nhưng thực chất thì họ đều đã nhầm.

Hiện nay, đối với những ai muốn trải nghiệm lại The Legend of Kage (hay Natra Cứu Mẹ), các bạn hoàn toàn thể trải nghiệm bằng cách download giả lập NES, và tựa game này để chơi trực tiếp trên PC.