Chiêm ngưỡng mô hình game khổng lồ tiêu tốn 150 triệu

Những tác phẩm với quy mô như thế này thực sự thích hợp để trưng bày cho cộng đồng game cùng ngắm nhìn hơn là cất giữ tại gia.

Mất 3 năm rưỡi để hoàn thành, dài hơn 2m, nặng 100kg và tiêu tốn số mảnh ghép LEGO có tổng giá trị khoảng 7.000 USD, mô hình chiếc Pillar of Autumn lấy cảm hứng từ tựa game Halo đầu tiên dưới đây thực sự khiến người xem cảm thấy choáng ngợp. Chỉ công sức và thời gian thôi chứ chưa bàn tới sự kiên nhẫn mà tác giả phải bỏ ra để có thể hoàn thành nó thật sự đáng khâm phục.

Sơ qua một chút về chiếc Pillar of Autumn. Đây là chiếc tàu không gian trực thuộc liên minh UNSC đồng thời cũng đóng vai trò như màn chơi đầu tiên và cuối cùng của Halo: Combat Evolved. Dự định sử dụng làm phương tiện vận chuyển các chiến binh Spartan lên hành tinh Reach, phi thuyền này đã bị Covenant bắn hạ và rơi xuống vòng tròn Halo 04. John 117 hay Master Chief là một trong số ít những người còn sống sót và một thời gian sau đó, quay trở lại kích nổ lò phản ứng của con tàu để phá hủy hành tinh nhân tạo Halo.

Tác phẩm bằng LEGO cực kì đồ sộ này được trưng bày tại sự kiện Brickcon 2014.
 
 
 
Rất bóng bẩy chi tiết.
 
 
 
 
 
Phần động cơ nếu được trang bị thêm đèn LED chắc hẳn sẽ còn ấn tượng hơn.
 
 
Ai lại nỡ tháo bỏ một công trình như thế này?