Chỉ cần bỏ ra 7.500 USD, bạn sẽ có một...chiếc xe buýt

-
Một chiêu khuyến mại quả thực là chẳng giống ai của tựa game mang tên gọi OmniBus.

Mô hình, tranh ảnh, sách báo, item trong game... Đó đều là những khuyến mại mà game thủ đã rất quen thuộc khi nhắc đến các phiên bản game đặc biệt. Thế còn nguyên một chiếc xe buýt đồ sộ thì sao? Tựa game indie mang tên gọi OmniBus chắc chắn là sản phẩm đầu tiên giới thiệu ý tưởng không biết nên gọi là táo bạo hay điên rồ này.

 

Mang tên gọi Omnibus Ultimate Edition, phiên bản game đặc biệt này có giá lên tới 7.500 USD (tương đương 167 triệu VND) sẽ mang đến cho người mua một bản OmniBus, đĩa soundtrack nhạc trong game và cả một chiếc xe buýt do hãng MCI sản xuất. Cũng không mấy ngạc nhiên khi chương trình này chỉ áp dụng cho game thủ sinh sống tại khu vực Bắc Mỹ mà thôi.

 

Công bằng mà nói thì 7.500 USD để đổi lấy cả một chiếc xe buýt là một cái giá rất "hời", nhưng không rõ có game thủ nào bỗng dưng lại muốn rinh cả một phương tiện công cộng cồng kềnh như thế về nhà hay không, trừ khi là họ có ý định bán lại nó sau đó.

Nhắc đến các chiến dịch quảng cao game kì quặc, Techland và các tựa game liên quan tới zombie của họ như Dead Island hay Dying Light đều đã từng khiến cho game thủ phải "nhíu mày" với những ý tưởng như mua game tặng cả nhà thật, hay như Just Cause 3 gần đây cũng tổ chức một cuộc thi với phần thưởng là nguyên một hòn đảo hoang dành cho game thủ thắng cuộc.

Trong OmniBus người chơi phải cố gắng kiểm soát một chiếc xe buýt mất phanh khiến nó không thể đi chậm hay dừng lại được. Các nhiệm vụ trong phần chơi chiến dịch sẽ yêu cầu bạn phải thực hiện một số mục tiêu nhất định trước khi đâm sầm vào đâu đó. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng việc OmniBus kết thúc chiến dịch Kickstarter với số tiền quyên góp gần gấp đôi so với mục tiêu đề ra ban đầu đã cho thấy nó cũng mang tiềm năng thành công, ít nhất là trong mắt bộ phân game thủ đã bỏ tiền ra để ủng hộ nhà phát triển.

 

OmniBus dự tính sẽ được phát hành vào ngày 26/5 dành cho PC.