Capcom thở phào khi Resident Evil 7 hoàn vốn trước "cơn bão" crack

-
Điều mà Capcom thực sự không nghĩ đến, và cũng là thứ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới doanh số của Resident Evil 7 chính là việc nó bị crack chỉ sau 5 ngày ra mắt

Resident Evil 7, không cần bàn cãi, là một tựa game kinh dị hoàn hảo. Nó pha trộn cả những pha hù dọa lẫn lối chơi mới mẻ hơn nhiều so với những phiên bản trước đó của dòng game mà Capcom phát triển. Thực tế thì, với hướng đi hoàn toàn mới mẻ này, chúng ta có thể khẳng định Capcom đã đổ vào dự án này rất nhiều tiền phát triển game. Họ đã liều lĩnh thử nghiệm cái mới, bỏ qua những cốt truyện đã khô cứng và những con zombie cùng những nhân vật phản diện quen thuộc, với nỗi lo tựa game sẽ không được đón nhận. May mắn thay, Resident Evil 7 là một bom tấn đúng nghĩa đen với những điểm số cao chót vót.

 

Canh bạc đã thành công với Capcom. Trong cuộc họp với các nhà đầu tư mới đây, Capcom đã tiết lộ, hơn 3 triệu bản game Resident Evil 7 được bán ra đã giúp Capcom kiếm lại được khoản chi phí phát triển game khổng lồ. Tuy nhiên mặc dù vậy, họ vẫn mong đợi tựa game này sẽ đem về lợi nhuận với việc mong đợi siêu phẩm này tẩu tán được khoảng 4 triệu bản game. Để làm được điều này, Capcom đã, đang và sẽ liên tục tung ra những nội dung game mới, ví dụ như DLC Banned Footage mà game thủ có thể thưởng thức sau khi phá đảo tựa game.

 

Mặc dù con số này là rất ấn tượng, tuy nhiên nếu so sánh với hai người tiền nhiệm Resident 5 và 6, RE 7 vẫn thua kém rất nhiều. Cụ thể, RE 5 đã chạm mốc 4 triệu bản trong tuần đầu tiên và con số này của RE 6 là 4,5 triệu bản. Sự sụt giảm về doanh số này có thể giải thích bằng hai lý do. Một là game không có chế độ chơi co-op, hai là trò chơi đã bị crack rất sớm sau ngày ra mắt.

 

Resident Evil 7 là phiên bản tiếp theo của dòng game kinh dị cùng tên. Phiên bản đầu tiên của series này được phát hành vào tháng 3 năm 1996. Sở hữu nội dung và lối chơi hấp dẫn, trò chơi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các tạp chí game hàng đầu thế giới. Tổng hợp đánh giá trên Metacritic, Resident Evil 7 nhận điểm số cực cao 86/100. Đây có thể coi là điểm số cao nhất dành cho một tựa game kinh dị trong suốt 2 năm qua.

Điều mà Capcom thực sự không nghĩ đến, và cũng là thứ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới doanh số của trò chơi chính là việc nó bị crack chỉ sau 5 ngày ra mắt! Không như Inside hay Doom, mất tới vài tháng trời để vượt qua lớp hàng rào bảo vệ mà Denuvo giăng ra, Resident Evil 7 mới chỉ ra mắt được đúng 5 ngày (có lẻ vài tiếng đồng hồ) thì đã bị khuất phục.