Cảnh sát Dubai giành kỷ lục Guiness nhờ bộ sưu tập game khổng lồ

(GameSao) - Một cảnh sát tại Dubai đã được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness nhờ vào bộ sưu tập game có giá ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

Mới đây, Ahmed bin Fahad đã chính thức nhận được tấm bằng chứng nhận kỷ lục Guinness "Bộ sưu tập vật phẩm Nintendo Entertainment System lớn nhất". Chàng cảnh sát 33 tuổi đến từ Dubai này cho biết đã có sở thích với những món đồ chơi liên quan tới thế giới game từ rất lâu.

 

Ngoài giờ làm, Ahmed có một sở thích duy nhất, đó là sưu tập máy chơi game, những thiết bị và đồ chơi liên quan tới Nintendo, một trong những cái tên đình đám bậc nhất của làng game thế giới. Ở thời điểm hiện tại, chàng sĩ quan cảnh sát này đã thu thập được hơn 8.000 món đồ khác nhau và quy tụ chúng trong một căn phòng có nội thất vô cùng ấn tượng đối với những game thủ, nơi được anh đặt cho cái tên "The Golden Triangle" với hình ảnh biểu tượng Triforce, thứ đã trở thành thương hiệu của series game Legend of Zelda.

Ahmed tâm sự: "Đây là một thú chơi tốn kém. Thời gian qua tôi đã bỏ ra đến 1,5 triệu Dirham (khoảng gần 9 tỷ Đồng) chỉ để tìm những thứ mà mình mong muốn. Những chuyến đi tới Đức, Nhật Bản hay Singapore là điều tôi thường làm để tìm kiếm những món đồ mà tôi ao ước".

Thế nhưng dù đắt đỏ, nhưng tôi vẫn muốn làm điều này để chứng tỏ rằng, những con người nơi đây có nhiều thú vui, chứ không phải khi nào cũng nghĩ tới những chiếc xe cao cấp hay những món đồ đắt tiền."

 

Trong bộ sưu tập của Ahmed thậm chí còn có cả những món đồ rất hiếm, ví như M8 Demo Unit, thứ vốn dùng trong các cửa hàng để game thủ có thể chơi thử những game mới. Hầu hết tất cả những cuốn băng game của Ahmed đều được bảo quản hết sức cẩn thận.

Có thể nói, game thủ đã được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập game cực kỳ ấn tượng, thế nhưng bộ sưu tập game đến từ Dubai này vẫn xứng đáng là một trong số những thứ rất nhiều game thủ ao ước.