Cận cảnh The Witcher 3 - Kẻ soán ngôi Skyrim trong tương lai (Phần 2)

Leonas -
(GameSao) - Tiếp tục cùng Gamesao nghĩa quá những điểm nhấn đặc sắc nhất ở thế giới mở rộng lớn và cốt truyện sâu sắc của siêu phẩm RPG The Witcher 3.

Thế giới rộng lớn, chân thật và sống động:

Thay vì được phát hành trên cả thế hệ console cũ như Xbox 360 và PS3 vốn sẽ mang lại nhiều giới hạn trong việc thiết kế vì hạn chế của phần cứng, thế giới trong The Witcher 3 sẽ cực kì rộng lớn nhờ vào việc tập trung phát triển trên nextgen console và PC trên nền tảng RED Engine 3 – engine “cây nhà lá vườn” của CD Projekt RED.

NSX này chia sẻ, người chơi sẽ tốn khoảng 40 phút phi ngựa để di chuyển từ đầu cho đến cuối bản đồ. Được biết, diện tích của The Witcher 3 sẽ lớn gấp 40 lần so với The Witcher 2 và lớn hơn Skyrim khoảng 3,5 lần – một con số khá ấn tượng với một tựa game RPG thế giới mở.

Trong suốt thời gian phiêu lưu trong game, bạn sẽ có cơ hội được tự do khám phá 3 khu vực chính là No Man’s Land, Skellige và Novigrad với sự khác biệt về thời tiết, địa hình, cảnh vật và cốt truyện…được chăm chút hoàn toàn “thủ công” bởi những họa sĩ thiết kế màn chơi thay vì được “dựng” tự động bằng máy tính.

Đương nhiên, việc xây dựng một thế giới rộng lớn không đồng nghĩa với việc game sẽ hay hơn. Điều quan trọng chính là tạo sự hứng thú cho người chơi khi khám phá thế giới trong game. Ngoài việc chơi theo cốt truyện chính, người sẽ không thiếu việc để làm trong thế giới rộng lớn của The Witcher 3, bao gồm săn thú hoang, giết cướp, giúp đỡ nông dân, chơi mini game như đua thuyền, đua ngựa…v.v.

Trong đó, đặc sắc nhất chính là tính năng săn quái vật, vốn có nhiều nét khá tương đồng với dòng Monster Hunter khi người chơi phải tự mình tìm hiểu thông tin về mỗi loại quái vật và truy tìm dấu vết của chúng với mỗi cuộc đi săn.

Đáng chú ý, ở kì E3 vừa rồi, chúng ta đã được xem qua một đoạn gameplay cực kì mãn nhãn khi Geralt chiến đấu với  Griffin – quái thú sư tử lai đại bàng. Mặc dù cuộc đi săn này thuộc một nhiệm vụ chính trong game nhưng CD Projekt RED đã hứa hẹn, sẽ có khoảng gần 80 chủng loại quái vật để người chơi thử sức.

Cốt truyện tuyệt vời:

Từ trước đến nay, phần lớn những tưa game thế giới mở thườngcó phần cốt truyện không để lại quá nhiều ấn tượng cho người chơi. Thực chất, đây là một thử thách đúng nghĩa khi những nhà thiết kế game phải cố gắng cân bằng giữa sự tự do của thế giới mở với trình tự, cấu trúc tuyến tính của một câu chuyện.

Skyrim là một ví dụ điển hình, khi cốt truyện của game quá mờ nhạt và không có chiều sâu, từ mô típ anh hùng cứu thế giới đã quá nhàm chán cho tới cách dẫn dắt truyện, xây dựng nhân vật hay những đoạn hội thoại thiếu cảm xúc. Còn nhớ trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, chính CD Projekt RED đã nhận xét rằng cốt truyện và nôi dung quest của Skyrim là “cực kì bình thường” và “không hề có một nhân vật đáng nhớ nào cả

Rõ ràng, CD Projekt RED hoàn toàn không muốn The Witcher 3 đi vào “vết xe đổ” của Skyrim. Thay vào đó, studio này tin rằng, bằng cách áp dụng lối kể chuyện chặt chẽ của 2 phiên bản The Witcher đầu tiên, kết hợp cùng với thế giới mở rộng lớn, The Witcher 3 sẽ là “một tựa game RPG hoàn hảo”.

Ngoài ra, sẽ có một chuỗi các quest liên quan với nhau được tập trung và “gắn liền” với từng khu vực nhất định trong game. Bằng việc thiết kế game theo cách này, NSX hi vọng sẽ hạn chế việc người chơi phải  mất thời gian “đi tới đi lui” khắp bản đồ để làm hay nhận nhiệm vụ. Thật vậy, bất cứ lúc nào người chơi phải di chuyển một quãng đường dài, sau khi tới những khu vực trên, sẽ luôn luôn có những thứ hay ho xuất hiện cùng lúc để bạn khám phá, đồng thời cũng khiến cốt truyện liền mạch hơn.

Theo CD Projekt RED, người chơi sẽ tốn khoảng 100 giờ chơi để hoàn thành The Witcher 3, bao gồm 50 tiếng cho nhiệm vụ chính và 50 tiếng cho nhiệm vụ phụ. Nhìn chung, dựa trên những trải nghiệm  đầy cuốn hút và hấp dẫn với 2 phiên bản tiền nhiệm, người hâm mộ hoàn toàn có quyền trông chờ vào chất lượng tương tự với cốt truyện của The Witcher 3 – chương kết trong chuyến phiêu lưu 3 phần của thợ săn quái vật Geralt of Rivia.

Tạm kết

Với những gì mà nhà phát triển CD Projekt hứa hẹn, không còn nghi ngờ gì nữa khi The Witcher 3 là môt trong những tựa game RPG đình đám và tham vọng nhất ở thời điểm hiện tại khi đưa thể loại thế giới mở lên một tầm cao mới. Được biết, vào ngày 24/7 sắp tới tại hội chợ Comic Con, môt đoạn gameplay trailer hoàn toàn mới dài khoảng 30 phút của The Witcher 3 sẽ được hé lộ. Hi vọng vào lúc đó, chúng ta sẽ có thêm được những cái nhìn cận cảnh chi tiết hơn về siêu phẩm RPG này. 

 

Leonas