Boss khó trong Dark Souls 3 bị một game thủ tiêu diệt với... 10 quả chuối

GameK -
Đối với những game thủ kiểu này thì chơi Dark Souls 3 theo cách bình thường là chuyện quá dễ dàng, vì vậy họ cần phải tự làm khó mình theo cách khác.

Dark Souls 3 là một tựa game rất thử thách đối với đại đa số game thủ, đặc biệt là những người chưa hề có kinh nghiệm với series. Bạn có thể dễ dàng bị hạ gục bởi một con quái thường ngay khi vừa bước chân ra khỏi cửa, và để phá đảo tựa game này chắc chắn bạn sẽ phải bỏ mạng hàng trăm lần.

Bù lại trải qua thời gian dài "khổ luyện" với Dark Souls 3, bạn sẽ rèn dũa được lòng kiên nhẫn, khả năng quan sát cùng phản xạ nhạy bén. Khi ấy thì ngay cả những con trùm khó xơi nhất game cũng không còn là trở ngại nữa, thậm chí đối với một số game thủ đặc biệt có năng khiếu thì việc hạ gục chúng chẳng khác nào ăn.

Những game thủ như vậy đôi lúc còn chẳng cần tới tay cầm hay chuột bàn phím để điều khiển nhân vật một cách chính xác nhất. Ngược lại, họ tìm thấy niềm vui trong việc tự thử thách bản thân với những điều kiện ngặt nghèo nhất có thể, ví dụ như sử dụng bộ điều khiển làm từ... 10 quả chuối chẳng hạn.

Trong các bo mạch điện tử thì những loại củ quả hoàn toàn có thể đóng vai trò thay thế cho các vật dẫn giữa những đoạn dây với nhau. Thông thường người ta hay sử dụng khoai tây, còn trong trường hợp này game thủ mang nickname "ATwerkingYoshi" dùng chuối để tạo thành bộ điều khiển nhân vật trong Dark Souls 3.

Theo chia sẻ của ATwerkingYoshi thì 10 quả chuối được anh bố trí thay thế cho 10 nút bấm tương ứng là: W, A, S, D, click trái, phải, lộn tránh và 3 phím dùng item nhanh. Nhân vật sẽ thực hiện các thao tác khi game thủ này đập nhẹ vào mỗi quả chuối như trong đoạn clip bên dưới.

Tất nhiên với cách điều khiển "chuối cả nải" như thế này thì việc hạ gục con boss Abyss Watchers đối với ATwerkingYoshi không còn là chuyện đơn giản nữa khi game thủ này phải mất vài chục lần thử mới đánh bại được nó. Dù vậy việc anh tìm đến được địa điểm giao chiến với Abyss Watchers mà chỉ để chết có 16 lần là một thành tích rất đáng khen ngợi.

Tổng cộng chi phí mà ATwerkingYoshi phải bỏ ra cho bộ điều khiển game có một không hai này chỉ là... 2 USD, tương đương 50 nghìn đồng tiền Việt. Có vẻ như chuối ở các nước phương Tây khá đắt, nếu không thì chi phí chắc hẳn còn thấp hơn nữa.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều game thủ bày tỏ sự khen ngợi đối với kĩ năng chơi Dark Souls 3 của ATwerkingYoshi, đồng thời gợi ý thực hiện thêm những ý tưởng khác cũng không kém phần oái oăm như điều khiển nhân vật bằng cách dẫm lên đồ chơi LEGO.

Theo GameK