Block Fortress - Game thủ thành mang phong cách Minecraft

-
Có khoảng 86 triệu trò chơi được tạo ra lấy cảm hứng từ Minecraft sau thành công vang dội của tựa game này và Block Fortress là 1 trong những cái tên xuất sắc nhất.

Minecraft  tựa game nổi đình nổi đám, và gần như ai cũng biết về nó. Tất cả những gì người ta có thể mường tượng là thu thập và xây dựng. Vậy một ý tưởng mới để thêm vào chút thách thức thì thế nào? Những kẻ điên rồ (không hẳn) ở Foursaken Media đã kết hợp hai trường phái tưởng rằng không ăn nhập gì với nhau lại thành một tựa game mới toanh mang tên Block Fortress

Thực tế rằng, đã có nhiều tựa game cố gắng phá cách và mở rộng ra nhờ cảm hứng từ các khối vuông 3D, tuy nhiên chúng không gặt hái được nhiều thành công. Giờ đây, được phát triển bởi một studio tên tuổi với các tựa game như New York Zombies, Heroes & Castles; chất lượng của game đã tương xứng và thu hút hơn rất nhiều.


Block Fortress có ba chế độ chơi: Survival, Sandbox và QuickStart . Mỗi chế độ cho phép game thủ duyệt qua một trong sáu bản đồ để lên kế hoạch của riêng họ. Bạn bắt đầu bằng việc xây dựng doanh trại và củng cố hàng phòng thủ bằng các tòa tháp, tòa thánh và các lò năng lương được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Một vài game thủ đã khá nhuần nhuyễn với thể loại game thủ thành chắc chắn sẽ bỏ qua nhựng bước hướng dẫn ban đầu và chủ quan trong lối chơi, điều này hoàn toàn không hề tốt khi họ không học được cách quản lý tài nguyên và thời gian của game. Thất bại là một điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, camera điều hướng cũng là một nhân tố to lớn và mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Nếu bạn là người quen sử dụng bàn phím analog ảo, chúc may mắn lần sau với phần chơi FPS.Một khi bạn đã bắt đầu làm quen với mọi thứ, bạn sẽ dần nhận thấy sự thú vị từ những thứ nho nhỏ. Mỗi lần lên level sẽ cho phép bạn craft hay mod hệ thống phòng thủ.

 

Block Fortress có một hệ thống nâng cấp tích hợp rất sâu trong game cho phép thích ứng với phong cách chơi riêng biệt của từng người. Mỗi món vũ khí và trụ đều có khả năng sửa đổi xây dựng với những khoáng chất và kim loại quý được khai thác và thu thập trong quá trình chơi. Tuy vậy, một điều phàn nàn chính là các khoảng sản quý hiếm rất khó để kiếm được, và cách duy nhất đó là can thiệp vào IAP, một điều mà chẳng game thủ nào mong muốn.

Âm nhạc xuất sắc và hệ thống nâng cấp toàn diện và hàng tá thứ để unlock chính là chìa khóa đem lại sự trái nghiệm một game trên di động hoàn toàn mãn nhãn. Tất nhiên, nếu bạn không phải là fan của Minecraft, Block Fortress sẽ không dễ dàng thuyết phục. Tuy nhiên, nếu vượt qua cái định kiến áp đặt có sẵn trong đầu, bạn sẽ được thưởng thức một trong những trò chơi tuyệt nhất trên smartphone.

Link tải game: iOS / Android