Blizzard sẽ công bố một tựa game "tuyệt mật" trong năm 2014

-
Thông tin về tựa game bí mật này xuất phát từ sơ yếu lý lịch của một nhân viên trong nội bộ Blizzard.
10 năm trước khi nhắc tới Blizzard, người ta sẽ ngay lập tức liên tưởng tới một hãng không biết làm game dở với các siêu phẩm Warcraft, Diablo, Starcraft hay World of Warcraft. 10 năm sau, mặc dù không còn giữ được đẳng cấp tuyệt đối như ngày nào tuy nhiên các sản phẩm của hãng vẫn luôn được xếp vào hàng top về mặt chất lượng, khiến cho giới gamer luôn hào hứng mỗi khi chúng chuẩn bị ra mắt.
 

 
Mặc dù đang rất bận bịu với màn ra mắt của tựa game chiến thuật Hearthstone cùng bản mở rộng đầu tiên cho Diablo IIIWorld of Warcraft vào cuối năm 2014 nhưng có vẻ như, hãng game nổi tiếng này vẫn còn đang ấp ủ kế hoạch chuẩn bị giới thiệu thêm một dự án bí mật nữa, nhiều khả năng vào kì hội chợ E3 sắp tới hoặc Blizzcon dựa theo bản sơ yếu lý lịch của một nhân viên trong nội bộ Blizzard.
 

 
Xuất phát từ trang cá nhân của Alan Precourt trên Linkedln, nó đề cập tới một dự án tối mật dự tính công bố vào thời điểm nào đó trong năm 2014 mà nhân viên này đang tham gia thực hiện. Cụm từ "top secret" cho thấy nhiều khả năng tựa game chưa rõ danh tính sẽ không nằm trong số những cái tên mà Blizzard đã xác nhận trước đây như StarCraft II: Legacy of the Void, Heroes of the Storm, World of Warcraft: Warlords of Draenor hay phiên bản Diablo III dành cho console next-gen. 

Superannuation - một blogger nổi tiếng với nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt, điển hình là các phiên bản Call of Duty trong vài năm trở lại đây cho rằng dự án bí ẩn này có thể là Project Titan - tựa MMO mà Blizzard xác nhận sự tồn tại từ khá lâu nhưng đến nay vẫn bặt vô âm tín. Thông tin gần đây nhất về nó là lời tiết lộ từ giám đốc điều hành Mike Morhaime hồi 2013, nói rằng "Titan đã trở nên rất khác so với những dự định ban đầu của Blizzard, nhưng hiện tại chúng tôi chưa sẵn sàng để nói về nó. "
 
Manh mối duy nhất về Titan lúc này chỉ dừng lại ở một vài tấm concept art.
 
"Tôi nghĩ rằng sẽ khá khó khăn để bắt đầu một thương hiệu mới. Việc ấy thực sự nguy hiểm, nhưng điều đó cũng chưa bao giờ là lý do khiến chúng tôi chùn bước. Phương châm của hãng luôn là cố gắng tạo ra trò chơi mà mình thích. Nó là gì, một series có sẵn hay chúng ta phải tạo ra thứ gì khác? Tôi nghĩ rằng Blizzard sẽ không do dự trong việc sáng tạo ra một series mới nếu ý tưởng tỏ ra phù hợp. " - ông tiếp tục.
 
Về phía fan hâm mộ Blizzard, họ hy vọng điều gì? Trong số bộ ba Warcraft, Starcraft, Diablo thì hai ứng cử viên phía sau đã có cho mình những phiên bản game ra mắt gần đây (Starcraft II, Diablo III), duy chỉ còn Warcraft đã im hơi lặng tiếng suốt từ năm 2003 sau Frozen Throne. Mặc dù cốt truyện của thế giới Warcraft đã được tiếp nối trong MMO World of Warcraft, thế nhưng những trận chiến khốc liệt giữa 4 chủng tộc trong một phiên bản Warcraft IV chắc chắn sẽ là trải nghiệm cực kì "epic" mà bất cứ tín đồ nào cũng sẽ chẳng chối từ, đặc biệt khi bộ phim Warcraft đang gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị công chiếu trong thời gian tới.
 
Biết đâu có thể là Warcraft IV?
 

Ngoài Warcraft IV còn có một cái tên khác mà chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ, đó là Starcraft: Ghost. Dự án game hành động xoay quanh cô nàng chiến binh Ghost Nova thuộc thế giới Starcraft này cũng đã khiến cho báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực kể từ khi công bố vào năm 2002 nhưng hiện tại đáng tiếc vẫn chỉ tồn tại trên giấy tờ.

Trở lại tháng 4/2013 trưởng thiết kế dự án Starcraft II - Dustin Browder từng bày tỏ mong muốn tái khởi động lại Starcraft: Ghost, vậy liệu có cơ hội nào để chúng ta được chiêm ngưỡng nó trong năm nay?

Hay đặc biệt hơn là Starcraft: Ghost?

 

Bất cứ thứ gì mà Blizzard đang âm thầm phát triển, E3 hoặc BlizzCon 2014 sẽ là những dịp thích hợp nhất để một thông báo chính thức được đưa ra. Sự kiện game lớn nhất năm như thường lệ sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 9/6 tới 11/6 tại thành phố Los Angeles trong khi hội chợ dành riêng cho các sản phẩm của Blizzard dự tính được bắt đầu vào mùng 7 và kết thúc vào 8/11.

Theo Tri Thức Trẻ