Bí quyết để bạn trở thành phi hành gia hàng đầu trong No Man's Sky

-
Hy vọng với những bí quyết sau đây, bạn sẽ trải nghiệm No Man's Sky dễ dàng hơn.

1. Hãy luôn đến Trạm Không Gian càng sớm càng tốt

Ngay sau khi đăng nhập vào game, điều đầu tiên bạn lên làm là hướng đến trạm không gian càng sớm càng tốt. Tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều trang thiết bị hỗ trợ và nhu yếu phẩm cần thiết. Bên cạnh đó, NPC ở những trạm không gian cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn chuẩn nhất về game.

2. Đừng nóng vội vung tiền mua phi thuyền mới, hãy sửa chửa hàng cũ

Đừng hoang phí của cải vật chất giá trị để mua tàu mới ngay đoạn đầu của game, bạn hoàn toàn có thể tìm một chiếc tàu cũ để sửa lại một cách dễ dàng trên tất cả những hành tinh bạn ghé qua. Để tìm bạn hãy đến trạm trung chuyển tại hành tinh gần đó và xem thử mình có thể tìm được gì.

 

Cũng không hoàn toàn chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy tàu bay cũ tại mọi trạm trung chuyển, nhưng chắc chắn bạn sẽ tìm được sau vài lần kiên nhẫn. Sau khi tìm được một tàu cũ, hãy tìm kiếm tài nguyên và sửa chữa nó như cách bạn đã sửa chiếc phi thuyền đầu tiên của mình hồi đầu game. Cách này sẽ tiết kiệm và hiệu quả hơn so với bỏ ra 300.000 đơn vị để mua hẳn một con tàu mới.

3. Luôn đảm bảo đầy đủ tài nguyên và thiết bị

Luôn tính toán trước về tài nguyên và thiết bị. Hãy chắc chắn bạn có đủ tài nguyên để duy trì các đa thiết bị, quần áo du hành, và phi thuyền của bạn hoạt động tốt trước khi đặt chân lên bất kì hành tinh nào. Hoàn toàn có thể xảy ra khả năng là bạn sẽ đặt chân đến một hành tinh không có một chút tài nguyên nào rồi mắc kẹt ở đó, và chết chắc.

4. Đầu tư để có những đa thiết bị tốt hơn

Trong NMS, hệ thống đa thiết bị chính là cứu tinh và bạn tốt nhất của bạn. Bạn sẽ dùng nó để khai thác tài nguyên, dò tìm môi trường, hay tự vệ trước những sinh vật bản địa; và đây chỉ là một phần ví dụ cho sự toàn năng của bộ dụng cụ đa năng này.

 

Một điều quan trọng cần ghi nhớ nữa là số lượng những tính năng mà các bạn có thể dùng tùy thuộc vào slot của chúng. Vậy nên đừng tốn thời gian để upgrade những cái có ít slot và không đa nhiệm. Hãy đầu tư vào những bộ đa thiết bị có nhiều slot. Bạn có thể mua chúng từ những máy bán tại các trạm không gian lân cận.

5. Trao đổi với các Lái Buôn Vũ Trụ

Các máy bán hàng của Trạm Không Gian đã đặt sẵn giá thị trường cho tất cả những tài nguyên mà bạn thu thập, tuy nhiên, có thể bạn sẽ tìm được giá hời khi nói chuyện với các Lái Buôn Vũ Trụ. Chẳng hạn, có thể với máy của Trạm Không Gian thì đồng không có nhiều giá trị, nhưng các lái buôn thì có thể sẵn sàng trao đổi những thứ tốt hơn để lấy đồng của bạn.

Bạn có thể tìm thấy những lái buôn đi lại trong các trạm không gian; hãy nói chuyện với họ để biết nhu cầu. Những lái buôn này cũng là những người thu mua các di tích mà bạn tìm được trên những hành tinh.

6. Luôn chuyển tài nguyên lên phi thuyền

 

Trong lúc thu tập tài nguyên, hãy luôn nhớ chuyển tất cả những phần thặng dư còn lại lên phi thuyền khi đi vòng vòng trên các hành tinh. Kho chứa đồ của phi thuyền có thể chứa gấp đôi lượng tài nguyên bạn chứa được trên bộ đồ du hành của mình. Điều bất tiện duy nhất là một khi ban đã trữ hết tài nguyên trong tàu, thì khi cần bạn phải trở lại đó để lấy.

7. Định vị nhanh

Có một phương thức sẽ giúp bạn có thể chạy nhanh hơn tốc độ tối bình thường. Đầu tiên, bắt đầu tăng tốc và nhấn nút tiếp cận; ngay khi vừa nhấn nút, bấm và giữ nút phản lực. Các này sẽ giúp phi thuyền bạn phóng đi một khoảng cách xa hơn hẳn.

8. Đừng ngại phải lái phi thuyền

Trong khi đi thám hiểm bằng chân, hãy luôn để ý đến khoảng cách giữa bạn với phi thuyền. Thay vì đi bộ thám hãy cân nhắc dùng phi thuyền để bay đến đó. Hơi tốn công một chút, nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế nhiều rủi ro lỡ như bất trắc bạn cần phải mau chóng quay về thuyền.

 

9. Kiểm tra những nhu yếu phẩm thật thường xuyên

Tập thói quen kiểm tra tiết bị của bạn một cách thường xuyên. Luôn chắc chắn bộ đa thiết bị, đồ vũ trụ và phi thuyền được sạc đầy đủ, và bạn sẽ có thể thoải mái an tâm hơn khi đi thám hiểm mà không cần lo phải dừng lại. Kiểm tra đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc khai thác tài nguyên mọi lúc mọi nơi.

10. Gọi tàu đến chỗ của bạn

Nếu lỡ như bạn đã đi quá xa khỏi tàu, hãy tìm một chỗ căn cứ hay gì đó gần đấy. Có thể bạn sẽ tìm được một ngọn hải đăng và có thể dùng nó để gọi tàu đến địa điểm hiện tại của bạn. Để làm được, hãy đến ngọn hải đăng rồi kích hoạt nó bằng Bypass Chip (có thể craft ra nó từ kho inventory cá nhân).

11. Đến trạm Atlas

 

Một khi đã lắp được Hyperdrive cho phi thuyền của mình, hãy mau chóng đến Atlas Station, chính là điểm đỏ được đánh dấu trên bản đồ định vị. Một khi đã tới được đó, bạn sẽ nhận được một món vật phẩm tối quan trọng cho chuyến du hành của bạn; một khi có bạn sẽ biết nó là gì.

12. Cho thú ăn để lấy vật liệu quý hiếm

Ban đầu có vẻ không khả thi lắm, nhưng bạn hoàn toàn có thể cho thú ăn. Để làm được, bạn hãy thử tiếp cận nó để thử xem nó có do dự không; nếu nó do dự không bỏ chạy, giữ nút vuông để cho nó ăn. Khi cho thú ăn được thì bạn thường sẽ được nhận một vật liệu quý tù chúng, hoặc chúng sẽ dẫn bạn đến nơi mà bạn có thể tìm thấy nguyên liệu quý.

 

Theo Trí Thức Trẻ