Bay lượn giữa không trung - làm Người Chim với "Birdly"

(GameSao) - "Birdly" đã mang lại những tín hiệu tích cực trong việc sử dụng công nghệ thực tế ảo Oculus Rift vào việc nghiên cứu khoa học.
Kính thực tế ảo Oculus Rift đã trở nên quá nổi tiếng trên khắp Thế giới sau thương vụ Facebook quyết định bỏ 2 tỷ USD (~42.000 tỷ) để mua lại công ty Oculus VR. Và đúng như lời Mark Zuckerberg - CEO của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu này từng tuyên bố họ sẽ mở rộng ứng dụng cho Oculus Rift sang những mảng khác ngoài trò chơi điện tử, có thể là các phương tiện thông tin đại chúng, giải trí, giao tiếp và khoa học giáo dục ... 
 
Mark Zuckerberg và thương vụ mua lại Oculus gây chấn động Thế giới
Với tiêu chí đó, 1 nhóm nghiêm cứu thuộc Viện Đại Học Zurich (Thụy Sĩ) mới đây đã cùng nhau thực hiện 1 dự án có tên "Birdly" và sử dụng kính thực tế ảo Oculus Rift để mô phỏng các kinh nghiệm bay của 1 chú chim. Với những máy móc hiện đại tối tân, họ đã có thể tái hiện lại 1 cách chính xác những gì mà 1 chú chim thực hiện khi bay. 
 
Teaser của "Birdly" - Miêu tả chính xác những hoạt động và tầm nhìn của 1 chú chim
 

Như bạn có thể thấy trong đoạn video, họ đã mô phỏng hành vi bay của loài chim bằng cách vỗ cánh tay và lượn người từ bên này sang bên kia như 1 chú chim thực thụ. 

Các trang bị máy móc tối tân sẽ giúp mô phỏng hoạt động của loài chim

Các nhà khoa học đã xây dựng 1 môi trường rất thực tế với rừng và những ngọn đồi, thậm chí cả tốc độ và hướng của gió trong không trung. Chi tiết hơn, họ còn đưa cả những "mùi vị" đặc trưng của cây cối, sông suối và những gì hiện ra trước mắt để người đang sử dụng Oculus Rift cảm nhận 1 cách chân thực những trải nghiệm của họ.

Người sử dụng sẽ được trải nghiệm 1 cách chân thực nhất những gì 1 chú chim trải qua

Dự án "Birdly" được tạo ra với sự hợp tác của Hiệp hội bảo hộ các loài chim Thụy Sĩ BirdLife-Naturzentrum Neeracherried ). Dự kiến, sau khi hoàn tất "Birdly", họ sẽ có 2 cuộc triển lãm tại San Francisco và Vancouver vào cuối năm. Chắc chắn, với việc áp dụng những công nghệ hiện đại như thế này sẽ giúp ích cho những nghiên cứu và khoa học của Thế giới rất nhiều!

 

Đức Quang - Theo GS