Batman tuyên bố "tuyệt thực" đến khi sửa xong lỗi game

-
Một biện pháp xin lỗi cộng đồng fan hâm mộ thuyết phục của Batman: Arkham Knight.

Trong ít ngày vừa qua sau khi Batman: Arkham Knight phát hành chính thức, cộng đồng game thủ trên PC đang tỏ ra rất bức xúc vì trải nghiệm tồi tệ của bản port dành cho PC vì rất nhiều lỗi như tốc độ khung hình trồi sụt, crash ngẫu nhiên ngay cả ở cấu hình máy tính không phải yếu. Thông thường với kiểu sự cố như thế này, những gì mà bộ phận người tiêu dùng nhận được là một lời xin lỗi từ phía nhà phát hành, hứa hẹn sẽ khắc phục trong thời gian tới trong khi vẫn tiếp tục tung ra các bản DLC đều như gà đẻ trứng.

 

Nhưng đối với trường hợp của Batman: Arkham Knight, Warner Bros đã đưa ra một biện pháp tạ lỗi thuyết phục hơn nhiều và đang nhận được sự hưởng ứng từ phía cộng đồng, đó là dừng toàn bộ việc kinh doanh phiên bản PC của trò chơi vô thời hạn tới khi nào toàn bộ các lỗi nghiêm trọng khắc phục xong. Đồng thời, hãng sẵn sàng hoàn lại tiền thông qua Steam cho những game thủ không đủ kiên nhẫn chờ đợi Rocksteady thực hiện quá trình nói trên.

 

Hai phiên bản trước đây của series Batman Arkham do Rocksteady phát triển, Arkham Asylum và Arkham City đều có chất lượng tốt và hoạt động tương đối hoàn hảo trên PC, vì vậy sự cố mà Batman: Arkham Knight mắc phải là điều ít ai nghĩ tới. Tựa game này từng trải qua hai lần trì hoãn ngày phát hành với tổng thời gian lên tới gần 1 năm, đây cũng là lý do khiến nhiều game thủ càng trở nên bức xúc hơn với Batman: Arkham Knight.

"Sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Có không ít game thủ có thể trải nghiệm trò chơi mà không gặp phải vấn đề gì trên PC nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để đảm bảo chất lượng game nói chung cho tất cả chứ không chỉ một bộ phận nhỏ, vì vậy mong các bạn thông cảm và kiên nhẫn. Trong trường hợp không cảm thấy hài lòng với Batman: Arkham Knight, các bạn hãy đề nghị hoàn trả lại tiền thông qua Steam. " - Warner Bros thông báo.

 

Nhiều game thủ ngờ rằng quá trình port trò chơi từ trên các hệ console sang PC đã được chuyển giao cho một studio ngoài thực hiện thay vì chính Rocksteady để tiết kiệm chi phí nên mới có chất lượng thấp như vậy.

Theo Trí Thức Trẻ