Batman: Arkham Knight bị game thủ Việt ném đá nhiệt tình

-
Batman: Arkham Knight từ ứng cử viên cho giải "game của năm 2015" đang có nguy cơ trở thành "bản port tệ nhất năm".

Batman: Arkham Knight nhận được rất nhiều điểm đánh giá tuyệt đối từ các trang tin game uy tín trên thế giới như Polygon, Videogamer, GamesRadar..., có điều kết quả ấy chỉ đúng với phiên bản dành cho console, còn trên PC lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Batman: Arkham Knight mắc phải nhiều lỗi trầm trọng tới mức Warner Bros phải quyết định gỡ bỏ vô thời hạn trò chơi khỏi hệ thống bán hàng Steam để chờ khắc phục lỗi.

Dựa vào đánh giá của người dùng trên Steam có thể thấy Batman: Arkham Knight đang phải hứng chịu nhiều gạch đá như thế nào. Trong tổng số 10.335 bình luận tính đến thời điểm bài viết, có tới 77% mang tính chất tiêu cực, tức khoảng gần 8.000 game thủ cảm thấy không hài lòng, thậm chí bày tỏ sự bức xúc. "Không thể chơi nổi", "Đừng mua tựa game này", "Bản port tệ hại nhất lịch sử" là một vài bình luận điển hình.

 

Đối với game thủ Việt, bộ phận chủ yếu chơi game PC thì rõ ràng còn bức xúc với Batman: Arkham Knight hơn. Những người bỏ tiền mua game - hầu hết đều là những game thủ rất yêu thích dòng Batman và đã chờ đợi phiên bản mới từ lâu cảm thấy thật phí phạm khi bỏ 60 USD cho một trò chơi đầy lỗi như Arkham Knight. Một số đã quyết định lấy lại tiền theo chính sách hoàn trả của Steam và chờ tới khi game sửa xong lỗi (dự tính vào khoảng mùa Thu năm nay).

Một bình luận của thành viên diễn đàn GameVN.

Bên cạnh bộ phận chơi game bản quyền, những tay "hải tặc" cũng đang phải chịu đựng tình cảnh không kém phần ức chế khi Batman: Arkham Knight áp dụng cơ chế bảo mật Denuvo - bức tường chống crack đang làm đau đầu những nhóm hacker mát tay nhất như 3DM. Một số tựa game áp dụng Denuvo trước đây như Lords of the Fallen hiện tại vẫn chưa có crack vì quá trình bẻ khóa phức tạp hơn nhiều so với thông thường. Hiện nay việc game không còn được bán trên Steam nữa chắc chắn cũng gây cản trở cho việc tung ra crack Batman: Arkham Knight.

Khởi đầu với EA. Ubisoft bằng những sản phẩm đầy rẫy lỗi như Battlefield 4, Watch Dogs, Far Cry 4, Assassin's Creed: Unity, rất nhiều tựa game bom tấn ra mắt kể từ thời điểm cuối 2013 đến nay đều rơi vào tình trạng thiếu hoàn thiện và Batman: Arkham Knight lại tiếp tục làm vết xe đổ ấy hằn sâu hơn. Phải chẳng game thủ PC đang quá dễ dãi khiến cho các hãng phát hành game ngày càng trở nên tự tin trong việc tung ra thị trường những sản phẩm chưa hề hoàn thiện?

Theo Trí Thức Trẻ