Bất ngờ với tấm bản đồ xấu xí nhưng phác họa y như thật

-
(GameSao) - Game thủ còn có thể phóng to thu nhỏ để thuận tiện cho việc so sánh với bản đồ ngoài thực tế.

Legend of Zelda, Super Mario Bros 3, Final Fantasy, X-Men... Nếu đã có tuổi thơ gắn liền với nhiều tựa game trên hệ máy 4 nút (NES) chắc bạn đã quen thuộc với kiểu bản đồ 2D nhìn từ trên cao xuống xuất hiện ở tất cả những cái tên kể trên. Sẽ ra sao nếu như chúng được kết hợp với loại bản đồ chụp từ vệ tinh rất chính xác ngoài đời thực ngày nay?

Tác phẩm dưới đây của kĩ sư Brett Camper sẽ cho chúng ta câu trả lời, ít nhất là với các thành phố nổi tiếng ở nước Mỹ như San Francisco, New York. Không chỉ mang lại cái nhìn toàn cảnh từ trên cao, tấm bản đồ này còn rất đầy đủ chi tiết và có thêm chức năng phóng to thu nhỏ để người xem tìm kiếm những địa điểm mà mình quen thuộc, ví dụ như Cầu cổng vàng Golden Gate chẳng hạn.

 
 
 
 

Thật đáng tiếc là dự án này chỉ do một cá nhân phát triển chứ không phải đến từ Google, bằng không thì chúng ta đã có cơ hội nhìn ngắm phố phường Việt Nam trong hình thù các khối hộp 8-bit vuông vắn rồi. Các bạn có thể quan sát kĩ hơn tấm bản đồ thú vị này bằng cách click vào đây.

 

Theo Trí Thức Trẻ