Bắt mạch cốt truyện Diablo III trong 1 phút

-
Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là Diablo III - tựa game nhập vai chặt chém do Blizzard phát triển sẽ tròn 2 năm tuổi, và đây là dịp thích hợp để các fan hâm mộ của trò chơi ôn lại cốt truyện của nó trong trường hợp họ quá mải mê với công việc cày bừa trong suốt thời gian qua mà bỏ quên những đoạn hội thoại trong game.
Video về cốt truyện trong Diablo III
 
Trong hàng nghìn năm, Thiên Thần và Ác Quỷ đã chiến đấu để tranh giành quyền kiểm soát viên đá Worldstone - một cổ vật có khả năng biến đổi hiện thực. Nhưng rồi bắt đầu xuất hiện những kẻ cảm thấy chán nản với chiến tranh và đứng về phe của con gái của Mephisto Lilith cùng thiên thần Inarius - hai người đã đánh cắp viên đá Worldstone để tạo ra Sanctuary.
 

 
Thiên Thần và Ác Quỷ bắt đầu chung sống, và từ đó sinh ra giống người lai Nephalem ẩn chứa tiềm năng mạnh mẽ hơn cả cha mẹ chúng. Nguy cơ đó khiến cho Inarius quyết định cần phải tiêu diệt các Nephalem. Lilith cố gắng ngăn chặn Inarius bằng cách giết hại nhiều Thiên Thần và Ác Quỷ khác nhưng kết cục đã bị đày tới Cõi Hư Vô bởi chính người mình yêu thương. 

Inarius sau đó sử dụng viên đá Worldstone để làm suy yếu dần sức mạnh của Nephalem qua từng thế hệ, cho tới khi họ trở thành người thường. Các phù thủy của loài người sau một thời gian dài bắt đầu khiến thế giới Quỷ chú ý, đặc biệt là với Tam Đại Ác Quỷ và dẫn đến trận chiến Sin War sau này. Kết cục, chúng thất trận và bị giam giữ tại Sanctuary.
 

 
Tổng Lĩnh Thiên Thần Tyrael lập ra một hội pháp sư người trần với tên gọi Horadrim để canh giữ ba Ác Quỷ mà không ngờ rằng tà ác của chúng bắt đầu lây lan sang cả viên đá sử dụng để giam giữ linh hồn.
 

 

Giờ đây 20 năm sau khi viên đá Worldstone bị hủy diệt, Deckard Cain suýt chút nữa mất mạng khi một thiên thạch bất ngờ rơi xuống nhà thờ Tristram. Chiến tranh giữa Thiên Thần và Ác Quỷ một lần nữa nổ ra và bạn nhận nhiệm vụ phải tìm hiểu thiên thạch kia, đồng thời giết quái, nhặt đồ, bỏ qua các cuộc hội thoại nhằm... nhặt đồ nhanh hơn.

Theo Tri Thức Trẻ

Từ khóa: