Bấm "Like" trên Facebook không cứu được người, nhưng có thể giúp tìm ra xe ăn cắp

GenK -
Có lẽ từ bây giờ, chúng ta không nên phê phán những người thích "spam likes" nữa vì họ có thể giúp tìm ra đồ ăn cắp. Câu chuyện "thật như đùa" dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó.

Bị trộm lấy mất xe quả thực là cảm giác vô cùng đau đớn và ức chế.

Một người đàn ông ở Greeley, Colorado đã bị trộm mất chiếc bán tải Ford F-150 vào năm 2015. Tìm kiếm trong bất lực suốt 2 năm liền vẫn không có kết quả, cho đến khi một cái "like" trên Facebook đã giúp xe về với chủ, kẻ trộm bị bắt giam.

Đầu năm 2015, Marvin Trevizo đã trình báo lên cảnh sát địa phương rằng chiếc Ford F-150 đời 2003 của anh đã "không cánh mà bay". Đến năm 2017 vẫn chưa có kết quả gì khả quan, Trevizo tưởng như đã hết hi vọng.

Cách đây vài tuần, khi đang dùng Facebook thì Trevizo trông thấy một bức ảnh nổi lên newsfeed do một người bạn bấm "like", ngay từ cái nhìn đầu tiên nó đã thu hút anh. Trong ảnh là một chiếc bán tải trông quen thuộc đến kỳ lạ.

Ford F-150 đời 2003 (ảnh mình họa)

Từ những vết xước trên thân xe cho đến bộ vành "thửa" đều y hệt chiếc Ford F-150 đã mất của Trevizo, đứng cạnh xe là một gã đàn ông lạ mặt.

Bức ảnh đó được đăng trên Facebook của Gustavo Almanza-Pena, ở cách Trevizo không xa.

Sau khi nói chuyện với người bạn đã bấm "like" ảnh, Trevizo phát hiện ra rằng gã Almanza-Pena kia sống ở một khu phức hợp tại Windsor, Colorado.

Trevizo liền tới ngay khu phức hợp ở Windsor, thứ đập ngay vào mắt anh chính là chiếc xe yêu quý bị nẫng mất cách đây 2 năm, đã thế lại còn đỗ chềnh ềnh ngay phía ngoài.

Vẫn giữ được bình tĩnh, Trevizo tới ngay Sở cảnh sát Windsor để báo cáo. Khi tới hiện trường, cảnh sát phát hiện ra biển số xe có vấn đề, nghi là biển giả. Đồng thời, Trevizo tiếp tục chứng minh được đây là xe của mình bằng cách lấy chìa và bấm mở khóa. Ngay lập tức chiếc Ford F-150 được cảnh sát kéo về đồn.

Khi cảnh sát liên lạc với Almanza-Pena, gã nói rằng "đã mua chiếc xe ở Pueblo... sau khi trông thấy rao vặt trên craigslist.com".

Sau khi lấy lời khai và liên kết các manh mối, câu chuyện mua xe của Almanza-Pena có rất nhiều lỗ hổng: gã khai với cảnh sát rằng chiếc Ford F-150 là phiên bản 1999, nhưng thực chất đó là xe đời 2003.

Những lời dối trá đó đã bán đứng Almanza-Pena, ngay sau đó gã đã phải vào tù với cáo buộc trộm cắp tài sản.

Giờ đây, Trevizo và chiếc xe yêu quý đã được đoàn tụ, kẻ cắp đã phải đền tội. Tất cả chỉ nhờ vào một cái "like" rất bâng quơ trên Facebook. Điều bi hài nhất ở đây chính là, đã ăn cắp lại còn thích khoe.

Theo GenK