Bá đạo nhóm game thủ Halo dành 4 năm để chinh phục mọi độ cao

-
Câu trả lời cho thắc mắc tại sao nhóm game thủ này lại quyết tâm chinh phục một thử thách chẳng mấy ai công nhận như vậy chỉ có thể là đam mê.

Đam mê của mỗi cá nhân thật sự luôn rất khó giải thích đối với những người khác xung quanh. Có người thích những trò thủ công cắt dán lắp ghép tỉ mẩn. Có người thích nuôi động vật kì lạ làm thú nuôi trong nhà. Có người lại mê nhiều trò cảm giác mạnh mạo hiểm... Đã là đam mê thì chính bản thân chúng ta cũng chẳng thể hiểu được mà chỉ nhận thấy rằng những công việc ấy mang đến niềm vui khó tìm thấy ở bất kì đâu khác.

Những gì có trong đoạn clip "Elevated Existence" do một nhóm game thủ Halo thực hiện cũng chỉ có thể miêu tả bằng từ "đam mê", bởi họ không cố gắng leo lên đầu bảng xếp hạng Kill/Death như đa số người chơi khác mà thay vào đó, tìm mọi cách để đưa nhân vật đến được những vị trí oái oăm nhất trên bản đồ.

Tham gia vào một tựa game bắn súng như Halo người ta thường nghĩ đến việc tiêu diệt kẻ địch càng nhiều càng tốt hơn là cố gắng leo trèo lên cao như thế này.

Đỉnh một ngọn tháp cao, con tàu không gian lơ lửng giữa bầu trời, những công trình làm phông nền ở đằng xa... Việc không thể đặt chân lên chúng bằng những phương thức di chuyển thông thường khiến các thành viên trong nhóm Termacious Trickocity luôn cảm thấy "ngứa ngáy chân tay". Sau 4 năm ròng rã với hàng nghìn thậm chí hàng triệu lần thử thất bại, thành quả mà họ gặt hái được là một đoạn clip dài 10 phút chứa đầy những pha bay nhảy khiến bất kì fan hâm mộ Halo nào cũng phải cảm thấy ngạc nhiên. Mời các bạn cùng theo dõi bên dưới.

Elevated Existence - Termacious Trickocity.

Trở lại thời điểm tháng 5, Termacious Trickocity cũng là nhóm game thủ đầu tiên tìm ra cách đặt chân lên căn phòng chứa loại máy bay Banshee đặt ở vị trí rất cao thuộc một bản đồ nằm trong tựa game Halo: Reach, và theo tiết lộ của một thành viên trong nhóm, thử thách này đã khiến họ phải đầu tư công sức trong vòng 5 năm trời ròng rã.

 

Theo Trí Thức Trẻ