Alien: Isolation công bố ngày phát hành

Alien: Isolation - phiên bản hứa hẹn lấy lại thể diện cho thương hiệu Alien sau thất bại của Colonial Marines năm ngoái.

Alien: Isolation - tựa game FPS công bố hồi đầu năm nay do hãng Creative Assembly đảm nhiệm mới đây đã công bố ngày phát hành chính thức vào 7/10 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360 và PC. 

Vẫn thuộc thể loại FPS nhưng không giống như Aliens: Colonial Marines trước đó, phiên bản lần này tập trung vào yếu tố kinh dị sống còn nhiều hơn là phong cách xách súng xả đạn khắp nơi. Người chơi vào vai Amanda Ripley, con gái của nữ nhân vật quen thuộc Ellen Ripley trong hành trình trốn chạy khỏi sự săn đuổi của một quái vật Xenomorph cỡ lớn trên tàu không gian bị bỏ hoang thuộc sở hữu tập đoàn Weyland Yutani, bối cảnh mà nghe qua dễ dàng gợi cho chúng ta nhớ đến tựa game Dead Space của EA. 

Và qua những gì mà Alien: Isolation thể hiện từ trước đến nay, quả thực cũng có thể coi nó như một Dead Space với kẻ thù là Xenomoprh thay vì loài Necromoprh nhưng có điều yếu tố hành động đã bị giảm bớt khá nhiều. Amanda không sở hữu các vũ khí chiến đấu hiện đại như chàng kĩ sư Isaac Clarke mà dành phần lớn thời gian cho việc trốn chạy bởi theo hãng phát triển Creative Assembly tiết lộ, con Xenomorpth không thể bị tiêu diệt bởi hỏa lực thông thường.

Alien: Isolation Trailer.

Mặc dù rất thành công trên màn ảnh nhưng tính đến nay số lượng game ăn theo đề tài "quái vật không gian" với chất lượng cao lại tương đối khiêm tốn. Hy vọng sau khi được đặt vào bàn tay của một hãng phát triển tiếng tăm như Creative Assembly, Alien: Isolation có thể ghi tên mình vào danh sách những tựa game Alien đáng nhớ đối với fan hâm mộ.

Theo Tri Thức Trẻ