9 khoảnh khắc khiến người chơi game cảm thấy khó chịu nhất năm 2014 (Phần cuối)

Bi Vi -
(GameSao) - Một loạt những khoảnh khắc khó hiểu, gây mất cảm hứng và bực mình cho người chơi game trên toàn thế giới sẽ được GameSao liệt kê ra ngay sau đây trong phần cuối của loạt bài viết này.

5. E3 2014:

E3 luôn luôn là một sự kiện khơi nguồn của hàng tá những khoảnh khắc gây bực mình và khó chịu nhất cho bất cứ ai. Electronic Entertainment Expo (E3) 2014 cũng không phải ngoại lệ khi khiến người quan tâm theo dõi bực tức như một thói quen khó bỏ.

Từ việc Microsoft liệt kê ra hàng loạt những nhà phát triển sáng giá cùng với các trò chơi yêu thích của họ mà sẽ không bao giờ đưa chúng lên Xbox?! Cho tới khoảnh khắc Miyamoto hết sạch thứ để nói ngay giữa buổi phát sóng trực tiếp…Có quá nhiều thứ khó chịu sẽ được người xem liệt kê ra ngay sau khi E3 2014 kết thúc.

Và một trong những khoảnh khắc “í ẹ”, dở khóc dở cười nhất nằm trong clip ở ngay trên, được cắt từ đoạn stream trực tiếp của hãng Nintendo. Một vấn đề về kỹ thuật khá ngớ ngẩn phát sinh khiến cho không thể phát được đoạn trailer theo kịch bản. Và ngay lập tức để lại hai diễn giả phải “đờ” một lúc lâu trên màn hình mà không biết xoay sở ra sao.

4. Iron Bull khó hiểu:

Game: Dragon Age: Inquisition

Iron Bull chắc chắn là nhân vật mới nhất trong Dragon Age: Inquisition. Iron Bull được lồng tiếng hoàn hảo bởi Freddie Prinze Jr và là một nhân vật khổng lồ, tay lính đánh thuê một mắt…Iron Bull là một tộc nhân Qunari và vì thế sẽ phải tham gia một cuộc tranh giành quyền lực chẳng lấy gì làm hay ho cho lắm mà không hề có ở những phiên bản trước đó của Dragon Age.

Tộc Qunari không giống như suy nghĩ ban đầu của người chơi, khi các nhân vật thuộc tộc này có cá tính và cách xây dựng nhân vật không được logic cho lắm. Iron Bull không giống như các người anh em của mình, khi nhân vật này hài hước, hấp dẫn và có rất nhiều mối quan hệ với những nhân vật khác bất chấp giới tính, chủng tộc…

Và điều khó hiểu cũng như khôi hài liên quan đến Iron Bull khi hắn kết thân với một người lùn?! Chỉ cần suy nghĩ một cách đơn giản, không cần phức tạp thì sẽ hiểu rằng chuyện này không bao giờ xảy ra được. Thế nhưng nhà phát triển Dragon Age: Inquisition vẫn đưa thêm chi tiết này vào?!

3. Bị tra tấn cực độ:

Game: BioShock Infinite: Burial at Sea Episode Two

BioShock Infinite không gây ra nhiều thất vọng như người tiền nhiệm của trò chơi với một sự độc đáo hiếm có. Tuy nhiên, sự trở lại của Rapture với bản DLC Burial at Sea mang lại những trải nghiệm y hệt bản gốc, không có gì mới mẻ đáng nói.

Trong Burial at Sea Episode Two, Elizabeth bị bắt, và có cái gì đó gây cho người chơi sự khó chịu qua đôi mắt của cô. Tại một thời điểm, Elizabeth bị tra tấn cực độ, và chính xác âm thanh đó khiến người chơi chẳng dễ chịu chút nào.

Tên bác sỹ phản diện đã mô tả cụ thể những gì hắn đã làm, đó là đưa một miếng kim loại mỏng vào trong mắt của Elizabeth. Cảnh trong game này đạt đến cực độ của sự khó chịu khi tay cầm điều khiển bắt đầu rung giật khi những hành động tra tấn bắt đầu được tiến hành.

2. Những lỗ thông hơi kinh hãi:

Game: Alien: Isolation

Alien: Isolation là một trong những trò chơi kinh dị nhất của năm 2014 và vì thế nó vẫn duy trì được một thương hiệu lớn mà nhiều người yêu thích. Mọi thứ từ âm thanh của bộ cảm biến chuyển động tới cái nhìn méo mó của người ngoài hành tinh đã được khắc họa tuyệt vời qua tài năng của Ridley Scott.

Trò chơi được lấp đầy những khoảnh khắc cực căng thẳng và có phần khó chịu, và không gì tệ bằng việc đứng sát các lỗ thông hơi. Trong điện ảnh, việc tạo ra những người ngoài hành tinh xuất hiện xung quanh các lỗ thông hơi không bao giờ là một ý tưởng tốt, nhưng trong trò chơi điện tử, người chơi vẫn phải chịu đựng điều này. Quá dễ dàng để bị lạc trong mê cung với toàn là lỗ thông hơi xung quanh, và sự nhầm lẫn cực kỳ khó chịu đó chỉ làm tăng thêm sự sợ hãi mỗi khi các sinh vật ngoài hành tinh từ đâu đó nhào tới.

1. Đón gái mại dâm qua góc nhìn thứ nhất:

Game: Grand Theft Auto V (GTA V)

Việc tái phát hành GTA V trên PS4 và Xbox One phải còn rất rất lâu nữa, chứ không đơn thuần chỉ có tinh chỉnh một chút hệ thống đồ họa. Chính vì vậy, Rockstar đã đóng gói tất cả những thứ tốt nhất của mình vào GTA V bao gồm những tính năng mới cực đỉnh, môi trường xung quanh dày đặc hơn, các nhiệm vụ mới đa dạng và quan trọng nhất là: góc nhìn thứ nhất!

Đây là chế độ mà hoàn toàn người chơi được phép tùy chọn có sử dụng hay không, nhưng phải khẳng định rằng, chơi ở góc nhìn thứ nhất khác hẳn so với cách thức thông thường. Thế giới được thiết kế vô cùng đẹp mắt của GTA V trở nên sống động hơn bao giờ hết, và cách thức thực hiện nhiệm vụ cũng khác biệt hoàn toàn nếu so với trước đây.

Mọi thứ trước kia được giấu diếm một cách khéo léo, thì giờ đây đã hoàn toàn trần trụi và có phần tục tĩu, phản cảm khi nhân vật ở cùng một cô gái mại dâm. Điều đáng nói, ta gần như hóa thân vào nhân vật khi ở góc nhìn thứ nhất và phải chứng kiến những thứ mà ta không hề muốn chút nào…

Bi Vi