9 Easter Egg của các tựa game đình đám mà bạn chưa bao giờ biết tới (Phần cuối)

Bi Vi -
(GameSao) - Ma nữ u uất trong GTA V, sự giống nhau đến kỳ lạ giữa hai tựa game The Walking Dead và The Last of Us, hay cheat code giúp Mario “hồi sinh” trong Super Mario Bros…sẽ là những Easter Egg thú vị cuối cùng mà GameSao giới thiệu tới bạn đọc.

5. Ma nữ trong GTA V:

GTA có một lịch sử kỳ lạ bao gồm toàn những sự kiện siêu nhiên. Tin đồn trong nhiều năm trở lại đây khi tất cả người chơi đều cho rằng GTA: San Andreas có chứa quái vật Bigfoot và bạn có thể xem lại các đoạn video “bằng chứng” trên Youtube để tìm hiểu rõ hơn.

Khi GTA V đã ra mắt được khá lâu, người chơi cũng dần khám phá ra những thứ khủng khiếp không kém. Bức hình trên được chụp lại miêu tả rõ ràng một ma nữ đang bay lở lửng mà không hề có một bản mod cài vá nào liên quan. Bạn có thể tìm thấy ma nữ này bằng cách leo lên vách đá cheo leo nằm sát biển ở hướng Đông Bắc, nơi đó có vẻ như là hiện trường của một vụ án mạng chưa tìm ra thủ phạm... Bạn cũng có thể dụng ống nhòm của khẩu súng bắn tỉa để zoom cận cảnh. Nhưng lưu ý, càng tiến tới gần, hồn ma sẽ càng mờ dần đi.

4. Ngôi nhà của Clementine trong The Walking Dead lại xuất hiện ở…The Last of Us:

Nếu bạn chưa từng chơi thử hoặc ít nhất là nghe một vài lần về hai tựa game lấy đề tài zombie hết sức nổi tiếng là The Walking Dead The Last of Us thì GameSao sẽ tóm tắt lại ngắn gọn nhất có thể: hai người đàn ông trung niên chăm sóc cho hai cô bé khi đại dịch zombie đang tràn lan khắp thế giới, bất cứ sự lựa chọn sai lầm nào đều khiến tất cả trở thành người xấu…Có rất nhiều sự tôn trọng và tình cảm dành cho The Walking Dead The Last of Us trong cộng đồng game thủ, và mà có lẽ vì vậy mà hai “bom tấn” này có khá nhiều điểm tương đồng nhau chăng?

Rất nhiều ngôi nhà đều có khu bếp và cửa kính trượt, nhưng nếu bạn đã từng chơi qua cả hai tựa game trên, mà đi dạo qua căn nhà đầu tiên của The Last of Us thì hẳn sẽ có một chút gì đó ngờ ngợ. Chúng giống nhau gần như là y hệt mà bất cứ người chơi nào cũng có thể nhận ra. Không hiểu đây là một Easter Egg hay một dụng ý thiết kế của Naughty Dog khi The Last of Us ra mắt sau The Walking Dead một thời gian khá dài.

3. Có một trò chơi ẩn bên trong trình duyện Google Chrome:

Hẳn chẳng ai muốn nhìn thấy một màn hình chờ hiển thị không thể kết nối với mạng Internet của Google Chrome như trên. Nhìn thấy hình ảnh đó, đồng nghĩa với việc bạn đành phải đọc một cuốn sách, xem TV hoặc “cố gắng” hơn là duyệt web trên điện thoại di động bằng mạng 3G… Tuy nhiên, nếu bạn để ý một chút, thì chú khủng long nhỏ bé này sẽ giúp bạn giải trí đôi chút trong lúc chờ kết nối được với Internet.

Để bắt đầu tựa game “bất tử” này, bạn chỉ cần nhấn một phím cách (Spacebar) trên bàn phím khi thấy dòng chữ “Không thể kết nối với Internet” hiện lên trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ bước vào một mini-game để làm cho con khủng long nhảy lên trên các cây xương rồng trên đường đi nhằm giành điểm số. Mini-game rất thú vị này đều có thể được chơi trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng…miễn là trên Google Chrome khi nó không thể kết nối được với mạng Internet.

2. 100 năm đằng đẵng đi săn kho báu trong Trials Evolution:

Cách chơi Trials Evolution là khá đơn giản: bạn chỉ cần kiểm soát được ga, giữ phanh và không gian xung quanh nhân vật của bạn sao cho ổn định nhất…Nhưng đằng sau trò chơi được đánh giá là khá dễ dàng này lại ẩn chứa một Easter Egg phức tạp bậc nhất. Trials Evolution xứng đáng được mệnh danh là Indiana Jones phiên bản trò chơi điện tử nếu như bạn biết được nhà phát triển đã “cài cắm” một Easter Egg hết sức hay ho.

Khi khởi động Trials Evolution, rất nhiều dòng chữ khó hiểu cộng với ký tự lạ lùng hiện lên mà bạn có thể giải mã chúng trong một bài hát bị ẩn đi. Nghe có vẻ khá là điên rồ?! Nhưng bài hát kì lạ này lại ẩn chứa một bí mật khác…

Khi giải mã được những ký tự và biểu tượng sau, bạn sẽ được chỉ dẫn tới những địa điểm trên toàn thế giới để tìm kho báu…

Đáng chú ý, có một đoạn gợi ý nhỏ rằng, sẽ có một kho báu hiện ra ngay dưới chân Tháp Eiffel vào buổi trưa năm 2113…Và để biết được có kho báu thật hay không thì bạn phải sống thêm gần 100 năm nữa để tự mình chứng minh điều đó.

1. Cheat code giúp Mario sống lại trong Super Mario Bros.:

Bạn đã bao giờ “phá đảo” Super Mario Bros. chưa? Nếu rồi thì bạn đã hoàn thành trò chơi này mà chưa bao giờ phải dùng các ống nước màu xanh thần thoại? Đừng quá lo lắng vì chả mấy ai biết đến cách chơi Super Mario Bros. kiểu “quái dị” như trên đâu.

Super Mario Bros. là một trò chơi khó mà người chơi phải chơi game này liên tục trong một thời gian dài (vì không có tính năng save game như hiện tại). Và nếu mà bạn có nhỡ để Mario “chết” thì trò chơi cũng sẽ chỉ lạnh lùng hiện lên dòng chữ “Game Over” và bắt bạn chơi lại từ đầu…

Trù phi bạn nhấn giữ phím A kèm Start, bạn sẽ được quay trở lại lập tức World (màn) mà mình đang chơi dở mà chẳng may mất mạng. Phần lớn người chơi lâu năm hay chỉ đơn giản là mới làm quen với Super Mario Bros. chẳng thể biết nổi bí mật “động trời” này. Nhưng đây hoàn toàn là sự thật và đã được in trong quyển sách Hướng dẫn người chơi game Nintendo bản chính thức.

Bi Vi