9 Easter Egg của các tựa game đình đám mà bạn chưa bao giờ biết tới (Phần 1)

Bi Vi -
(GameSao) - Bạn đã bao giờ tìm thấy những Easter Egg cực hay ho trong các tựa game nổi tiếng như: Far Cry 4, Dyling Light, Resident Evil 4 hay Dragon Age: Inquisition chưa?

 

Cụm từ "Easter Egg" được hiểu nôm na là những điều thú vị mà đội phát triển game tạo ra trong suốt trò chơi (còn có nghĩa là Trứng Phục Sinh). Thường thì các Easter Egg đều rất thú vị, đôi khi hài hước giúp người chơi được thư giãn sau một hồi lâu suy nghĩ, tìm tòi. Nhưng đôi khi lại có những Easter Egg khá kì bí, mang hơi hướng tâm linh và nhiều lúc khiến cho người chơi cảm thấy bị ám ảnh, sợ hãi…

Ở trong nội dung bài viết này, GameSao sẽ đề cập tới những Easter Egg cực kỳ thú vị được “ẩn khuất” trong các tựa game đình đám hàng đầu thế giới mà người chơi ít ai để ý tới.

9. Kết thúc không tưởng của Far Cry 4:

Far Cry 4 được bắt đầu với một mục tiêu rất rõ ràng: Trở về quê nhà sau một quãng thời gian dài lang bạt tại một vùng đất hết sức kỳ lạ có tên là Lakshmana. Ngay từ đầu, bạn đang trên một chuyến xe buýt ọp ẹp, tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài…rồi bất ngờ có một quả bom phát nổ, và bạn bị bắt cóc bởi một tên hoang tưởng trong bộ đồ màu hồng…

Tên của hắn ta là Pegan Min, và ngay lập tức người chơi biết được hắn là một tên độc tài khó ưa nhưng lại cực kỳ thời trang. Pegan khá là cởi mở với bạn và hứa sẽ đưa bạn trở về nhà và còn cho ăn món hoành thánh cua chiên giòn ngon tuyệt. Nhưng để được về nhà, bạn phải giúp hắn ta tìm được Lakshmana cái đã.   Rồi sau đó tiếng súng nổ lên liên hồi…

Và tất nhiên bạn phải tìm cách trốn thoát khỏi nơi kinh khủng đó. Các đoạn quảng cáo của Far Cry 4 hứa hẹn rất nhiều màn đấu súng và thuốc nổ vang trời nếu như bạn chạy trốn ra khỏi đó và tìm cách gia nhập phiến quân nổi dạy. Bỏ qua việc tìm kiếm hài cốt của người mẹ quá cố, bạn dành toàn bộ thời gian của mình để chống lại quân đội của Pegan. Nhưng trong khoảnh khắc cuối cùng trong game, khi mà bạn đối mặt trực tiếp với Pegan ngay trong pháo đài của hắn, thì cảm giác thất vọng là không thể tránh khỏi.

Nhưng khoan không bàn đến chuyện đó, mà hãy quay trở lại thời điểm bắt đầu trò chơi. Pagan đưa bạn lên một chiếc trực thăng tới thẳng Lakshmana, và ở đó có một ngôi đền khá kì bí. Tại đây, nếu bạn chịu khó tìm tòi, bạn sẽ thấy một chiếc lọ chứa hài cốt của mẹ và quả thực nhân vật phản diện của Far Cry 4 đã giữ đúng lời hứa của hắn. Và nếu thật sự bạn khám phá ra Easter Egg hay ho này thì câu chuyện hẳn đã xoay theo hướng khác mà bạn không phải mạo hiểm sinh mạng cho mình để tìm cho kỳ được hài cốt của mẹ…

8. Super Mario Bros. ngay trong…Dying Light:

Nếu bạn là người ít chịu khó cập nhật các tựa game mới, thì đây là một chút thông tin về Dying Light: trò chơi mới với thể loại zombie. Đáng chú ý, Dying Light có hàng tá những Easter Egg khác nhau…nhưng có lẽ “điên rồ” nhất khi bạn tìm đến phía tây nam của bản đồ và thấy một cái ống nhỏ màu xanh lá cây.

Và đương nhiên, bất cứ một game thủ nào đều không còn lạ lẫm gì với chiếc ống nhỏ màu xanh lá cây đã trở thành huyền thoại này.

7. Bí ẩn của chiếc áo khoác bị mất hút trong Resident Evil 4:

Resident Evil 4 đã tạo được sự ấn tượng cho người chơi ngay từ khi mới bắt đầu vào game. Người chơi bị kẹt lại tại một thị trấn có tên là Ganados đã bị kiểm soát bởi zombie. Nhân vật chính Leon Kennedy dành những phút đầu tiên trong game bằng cách chạy xe quanh thị trấn và chống đỡ những kẻ đang ra sức tấn công mình bằng bất cứ cách nào có thể…Nhưng có lẽ điều làm người chơi quan tâm và thấy khó hiểu nhất, đó là chiếc áo khoác của Leon đã biến đi đâu?

Thật khó hiểu khi biết rằng, Leon bị hạ knock-out bởi zombie khổng lô Rasputin, rồi khi anh ta tỉnh lại, chiếc áo khoác đã “không cánh mà bay”…Nhưng chỉ khi chơi Ada và thực hiện những nhiệm vụ phụ tuyến thì mọi chuyện mới được sáng tỏ.

Khi bạn nhập vai vào Ada, trên chuyến hành trình của cô nàng này, bạn sẽ tìm thấy chiếc áo khoác của Leon bị những tên trộm bất lương cuỗm mất. Phải mất kha khá công sức bạn mới hạ được chúng và khi tên trộm gục xuống (hắn không tan ra sau khi chết, điều rất hiếm gặp tại thị trấn Ganados), bạn hoàn toàn có thể kiểm tra kỹ càng hơn chiếc áo khoác đó.

6. Tầng hầm bí mật cực đáng sợ trong Dragon Age: Inquisition:

2014 là năm mà những tựa game lớn dính lỗi nhiều và nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Từ Assassin's Creed: Unity mắc phải lỗi “dính người” cho tới ngay cả Dragon Age: Inquisition (một tựa game được đánh giá rất cao) cũng mắc phải lỗi rơi xuyên địa hình. Đó là lí do bạn không nên ngạc nhiên khi bị rơi xuyên qua các tầng nhà trong Skyhold.

Lúc đầu, bạn chưa cảm nhận được điều gì khác khi đang ở một khu vực lửng lửng lơ lơ chưa xác định. Rồi sau đó, bạn nghe thấy tiếng nhạc nền chẳng tốt lành gì, tiếng leng keng thởi thơ ấu và một con gấu bông đầy ma mị theo phong cách creepy…Rồi chúng lại lập tức biến mất và để lại bạn trong không gian rộng lớn mênh mông?!

Bỗng dưng một chiếc bánh đội mũ, có tai và mắt xuất hiện?! Dragon Age: Inquisition còn quá nhiều thứ “ma mị” mà người chơi chưa biết tới như tầng hầm ghê rợn này…

(Còn tiếp…)

Bi Vi