9 cheat code tuyệt nhất trong game (Phần 1)

Bi Vi -
(GameSao) - Bạn đã thử các đoạn cheat code của The Sims, GTA V, Skyrim hay The Legend Of Zelda chưa?

Phải khẳng định rằng, tất cả những người chơi game trên toàn thế giới đều yêu thích những mã cheat code. Với những mã cheat code khác nhau, có thể biến trò chơi của họ trở nên vui nhộn, sáng tạo và tuyệt hơn rất nhiều. Đối với nhiều người chơi kỹ tính hơn một chút, họ coi những mã cheat code là một công cụ hữu hiệu để đánh giá chất lượng thực sự của một trò chơi.

Cheat code đã trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp game trong suốt quá trình tồn tại, nhưng một điều đáng buồn khi nó ngày càng hiếm xuất hiện trong độ vài năm trở lại đây. Bởi các lập trình viên của các tựa game hiện đại ngày càng tăng khả năng bảo mật trò chơi của họ hơn trong một nền công nghiệp sản xuất game hiện đại của thế kỷ XXI.

Điều đó càng khiến người chơi nhớ về những đoạn cheat code cổ điển hơn mà thôi. Ở bài viết đưới đây, GameSao sẽ cung cấp cho người chơi 9 đoạn mã cheat code thành công nhất trong lịch sử ngành game mà hầu hết tất cả người chơi đều sẽ biết tới. Hãy sẵn sàng để ghi chép lại nếu bạn có chót quên hoặc chưa nghe tới bao giờ!

9. The Sims: Motherlode:

Chúng ta cùng bắt đầu danh sách này với đoạn cheat code quen thuộc nhất. Mọi người đều khởi đầu trong The Sims giống hệt nhau rồi họ sẽ phải phấn đấu và chăm chút rất nhiều để có thể trở thành người chơi thành công nhất trong trò chơi. Nhưng rồi, nhiều người không chấp nhận điều đó và muốn rút ngắn thời gian lại, và họ phát hiện ra đoạn mã “motherlode”.

Thay vì phải chờ các nhân vật ảo trong game kiếm được tiền hoặc dùng tiền mặt của mình để sắm sửa mọi thứ tốt hơn, to hơn và đẹp hơn…người chơi gõ đoạn mã “motherlode” vào và bắt đầu sử dụng số tiền có được một cách “bạt mạng” đúng nghĩa tiền ảo! “Motherlode” cung cấp cho người chơi 50.000 tiền trong The Sims để họ thỏa thích làm những gì mình muốn mà không hề giới hạn số lần sử dụng cheat code. Đó là lí do mà các tòa biệt thự, nhà lầu, siêu xe,…sẽ đến tay người chơi trong nháy mắt mà không phải chờ đợi tới hàng tuần, hàng tháng  để “nuôi người ảo”.

8. GTA V: Dodge The Cops:

GTA luôn có rất nhiều cheat code để người chơi sử dụng, và đương nhiên GTA V không phải là ngoại lệ. Phần lớn người chơi GTA thường ít chú tâm đến nhiệm vụ chính của trò chơi mà thường đi làm những việc điên rồ theo ý thích của mình ở toàn bộ các địa điểm, không gian khác nhau. Đó là nguyên nhân mà các đoạn cheat code trong GTA luôn được chú ý tới bởi chúng cho phép người chơi thỏa thích quậy tung tất cả lên mà không cần quan tâm tới yếu tố logic.

Một số đoạn cheat code hay được sử dụng như là có vũ khí miễn phí hoặc gia tăng sức mạnh của nhân vật…nhưng có lẽ cheat code hữu ích nhất là “giảm mức độ truy nã xuống thấp”. Khi bạn đã quậy quá đáng và bị rượt đuổi rồi sắp sửa bị ép góc và tống vào tù, hãy nhanh tay nhấn R1 + R1 + Quay analog + R2 + Phải + Trái + Phải + Trái + Phải + Trái. Và ngay lập tức bạn sẽ trở thành một công dân lương thiện mặc dù bao nhiêu người đã chết vô lý dưới họng súng của bạn.

7. Skyrim (PC):

Trong kỷ nguyên của game online, cheat code đã trở nên ngày càng khan hiếm hơn bao giờ hết. Và chúng ta phải nói lời cám ơn dành cho Skyrim, trò chơi đã đem lại niềm vui thích bấy lâu đã bị lãng quên từ bao giờ. Chỉ cần nhấn phím “`” và nhập đoạn mã cần thiết vào, Skyrim khiến bạn trở thành một hacker chuyên nghiệp khi phá vỡ gần như những cấu trúc cơ bản của trò chơi.

Một số đoạn cheat code đơn giản kiểu như “tgm” – Mode Chúa. Nó sẽ làm cho bạn trở nên bất khả chiến bại và bạn sẽ có những niềm vui bất tận nhờ việc thoải mái trêu chọc người khác và không cần tuân thủ theo bất cứ luật định nào trong thế giới của Skyrim nữa. Có khá nhiều cheat code “bá đạo” khác để người chơi có được thật nhiều vàng, chỉ số năng lực…Đặc biệt, Skyrim còn được người chơi chế thêm các mod khỏa thân để khiến trò chơi vui nhộn hơn.

6. The Legend Of Zelda: Zelda:

Những người có trí tưởng tượng hạn chế một chút đã được “tưởng thưởng” bằng một đoạn cheat code huyền thoại trong Legend of Zelda. Bằng cách nhập tên “Zelda” ở màn hình chờ, người chơi sẽ không còn phải chịu đựng những nhiệm vụ đầu tiên vừa dài lại khó với vô vàn thử thách khó nhằn.

Rất đơn giản phải không? Đoạn cheat code này đã được phát hiện tình cờ vào năm 1986 khi mà Google còn chưa có mặt và người chơi chưa biết cách nào để hack game cả.

Bi Vi