5 tựa game trên Wii U bạn không thể bỏ qua

(Gamesao) - Dù là một fan lâu năm hay người chỉ mới đang có ý định đầu tư một chiếc Wii U thì đây là những cái tên bạn không nên bỏ qua.

Vào thời điểm này, việc Wii U đang gặp một số khó khăn trong việc cạnh tranh với các hệ máy khác là một điều không khó nhận thấy. Doanh số bán hàng liên tục không gây ấn tượng được với các nhà đầu tư và cổ đông. Tuy nhiên sự bổ sung game Mario Kart 8Super Smash Bros đang mang tới cho Wii U cơ hội để bứt phá trở lại cuộc đua.

Có rất nhiều người quan tâm tới việc mua các sản phẩm của Nintendo và với những ai đang sở hữu hay muốn đầu tư một chiếc Wii U thì đây là 5 cái tên không nên bỏ qua.

1. Wii Fit U

Quên đi việc phải làm quen hay luyện tập trước khi chơi, Wii Fit U sẽ hấp dẫn bạn ngay từ khi tiếp xúc. Các động tác trượt tuyết hay đua ván trượt tuyết đồng đội (Bobsled) được tái tạo sống động chân thực hơn bất kỳ game mô phỏng thế vận hội Olympic nào. Hay trò Racquetball - đánh bóng trong nhà sẽ là một sự chuẩn bị hiệu quả cho những game Tennis trên Wii U.

Các bậc phụ huynh thì có những lựa chọn "nhẹ nhàng" hơn với các bài tập Yoga. Bạn cũng có thể dễ dàng rủ rê người thân hay đám bạn cùng chơi game với mình. Wii Fit U có thể coi là một trong những trò chơi có tính tập thể cao hay nhất mọi thời đại.

Racquetball - Tennis trong nhà

2. Donkey Kong Country Tropical Freeze

Đây thực sự là một chuyến phiêu lưu đầy thử thách khó khăn hơn bất kỳ tựa game nào trong danh sách. Để hoàn thành cuộc phiêu lưu đuổi theo những trái chuối, không có đường tắt nào khác ngoài việc luyện tập và xử lý chính xác từng thao tác.

Diddy, Cranky và Dixie, 3 lựa chọn nhân vật trong game với những khả năng di chuyển khác nhau đã tạo nên một gameplay hấp dẫn. Đôi khi, bạn sẽ gặp phải những chiếc xe cút kít trở đầy quặng và cả tê giác chạy dọc đường, điều này thật sự rất hài hước. 

Với những người chơi "hardcore" muốn tự thử thách mình ở cấp độ khó cao hơn, trò chơi cũng có rất nhiều những màn chơi ẩn xuyên suốt chuyến phiêu lưu. Và bạn đừng nên bỏ qua những cảnh scene trong game vì đó là một món quà tuyệt đẹp mà Nintendo muốn dành cho những người chơi của mình.

3. New Super Mario Bros U

New Super Mario Bros lấy cảm hứng một phần từ những người nghệ sĩ vĩ đại và một phần từ chính các bản Mario trong quá khứ. Cuộc chiến với nhưng Koopalings trong Super Mario Bros 3 rất thú vị và được mọi người yêu thích. 

Khám phá hết các màn chơi ẩn và thu thập những đồng vàng đôi khi trở thành nỗi ám ảnh với người chơi. Và một điều dĩ nhiên, không có bản Mario nào không có một bộ trang phục riêng, bộ đồ Sóc bay Mario quá đáng yêu ngay cả với những người chơi nam và nó cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc đưa New Super Mario Bros trở thành phiên bản Mario đáng chơi nhất.

4. Super Mario 3D World

Ở màn hình khởi động game, người chơi có thể dễ dàng nhận thấy nhân vật chính trong trò chơi là Mario với bộ đồ con mèo. Tuy nhiên, có nhiều thứ đáng chơi hơn là những gì nhìn thấy ở startscreen. 

Những ngôi sao ẩn và các lựa chọn nhân vật đa dạng đã làm game luôn mới mẻ và giữ được sự hấp dẫn ban đầu sau nhiều giờ chơi. Mức độ khó trong game được thiết kế rất thông minh và phù hợp, người chơi sẽ không bao giờ cảm thấy quá dễ để nhàm chán hay quá khó để "quit game". 

Local multiplayer là một chức năng không được đánh giá cao vào thời điểm game được phát hành khi chơi cùng những người bạn trong căn phòng của mình hấp dẫn hơn nhiều so với chơi online.

Hãy thử màn "double cherry" cùng 3 người chơi khác hay "Captain Toad" và chắc chắn rằng bạn sẽ có nhiều chuyện để nói cho tới vài giờ sau đó.

5. Legend of Zelda : The Windwaker

Thế giới trong game rất hùng vĩ, mọi thứ đều được kiểm soát chặt chẽ, thử tưởng tượng bạn có thể chu du trên thuyền ra khắp những vùng biển xa xôi, đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tuy nhiên đó lại không phải những điều làm The Windwaker trở nên đặc biệt mà là các đường hầm dưới lòng đất, ngục tối và những câu đố hóc búa. Sau Twillight Princess, Skyward Sword, những cuộc tấn công lại tới bởi Breath of fresh air - hơi thở của gió. 

The Windwaker không chỉ được so sánh trong những game đối tác của Wii mà còn với tất cả những trò chơi nổi tiếng khác trên mọi hệ máy. Không quá lời khi nói rằng Legend of Zelda : The Windwaker là game hay nhất mà Nintendo từng làm từ trước tới giờ.

July.N - Theo BGC