20 bức ảnh ấn tượng nhất trong The Last of Us (Phần cuối)

Bi Vi -
(GameSao) - Liệu bạn đã có cơ hội ngắm nhìn những shot hình cực “chất” này khi chơi The Last of Us chưa?

10. Sarah tìm người cha Joel:

Ngay từ những hoạt cảnh đầu tiên của The Last of Us đã tạo ra cho người chơi những cảm giác bất ngờ, sức hút đáng kinh ngạc mà hiếm trò chơi nào làm được. Chưa bao giờ có một tựa game lấy ý tưởng zombie nào tạo ra được những hiệu ứng tinh thần tốt như vậy từ những khoảnh khắc mở đầu như The Last of Us.

Nhân vật chính bị “bỏ quên” đâu đó ngoài khung hình, và nội dung cùng cốt truyện của trò chơi được người chơi dần khám phá qua đôi mắt của một đứa trẻ vô tội…Ngay lập tức sau vài giây đầu tiên, bạn biết rằng The Last of Us là một cái gì đó quá khác biệt!

9. Vẫn còn sự sống ở đâu đó:

Nhân loại có thể đã bị diệt vong, nhưng không thể ngăn được sức sống mạnh mẽ của những sinh vật hoang dã cực kỳ phong phú đang không ngừng phát triển. The Last of Us đã đặt ra một vấn đề cực hay đằng sau tấm ảnh: chính những gì mà con người đã nhẫn tâm lấy đi mà không hề quan tâm tới bất cứ lí do gì, lại chính là thứ mà họ cần nhất khi đã mất đi tất cả!

8. Khoảnh khắc chia lìa:

Một bức ảnh đen trắng của hai nhân vật Joel và Tess tuyệt đẹp! Bức ảnh mang hai thông điệp chính của The Last of Us: những người may mắn còn tồn tại đến thời điểm này và sẽ đến lúc phải chia lìa nhau trong một thế giới cực kỳ hỗn độn và bất ổn…

7. Thành phố sụp đổ:

Hai tòa nhà khổng lồ và kiên cồ bỗng dưng sụp đổ tượng trưng cho số phần của nhân loại cũng đã đến giai đoạn tuyệt chủng…

6. Khung cảnh hãi hùng:

Sự hoảng loạn của hai nhân vật Joel và đứa con gái Sarah đã trực tiếp truyền sang người chơi ngay trong những giây phút đầu tiên khi The Last of Us bắt đầu. Tất cả mọi thứ xung quanh họ thay đổi một cách chóng mặt: sụp đổ và cháy rụi.

5. Đưa ra quyết định:

Bạn không hề bị hề hấn gì khi phải tiếp xúc với khói độc bởi The Last of Us đã trang bị cho Joel mặt nạ chống khí. Những bức ảnh kiểu nhứ thế này làm nổi bật hoàn toàn những trang bị cơ bản và cần thiết trong trò chơi. Đó chính là những “người bạn thân thiết” không thể tách rời với Joel trong chuyến hành trình tìm kiếm sự sinh tồn cực kỳ khắc nghiệt.

4. Cú Knock-out:

Người chơi rất thích thú với những pha làm chậm trong những tình huống chiến đấu tay đôi của Joel trong The Last of Us. Nó có cảm giác như người chơi chính là Joel trong những tình huống cân não và phải giành giật giữa sự sống và cái chết…Sau khi sống sót sau những pha đấu tay đôi, cả Joel và người chơi đều phải thở phào vì mình vẫn còn tồn tại.

3. Đường ray tàu điện ngầm kinh dị:

Ai cũng hiểu rõ việc phải đi xuống đường tàu điện ngầm trong một thế giới ẩn chứa đầy những zombie là đáng sợ tới nhường nào. Bạn có thể bị cắn vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, mất chân trước khi đến điểm dừng.

Với tấm ảnh tối đen như mực này, vẫn còn chừa lại một chút “ánh sáng phía cuối đường hầm” cho hai nhân vật chính Joel và Ellie cùng với toàn thể nhân loại…Hãy chắc chắn rằng, bạn phải có dư đạn nếu muốn vượt qua đoạn đường khó nhằn này.

2. Ellie:

Ellie đã từng hạ vô số những Clicker để sinh tồn, vẫn còn sống sót trong cuộc tấn công của những tên côn đồ ngay giữa trung tâm mua sắm…Chính vì thế, bức ảnh mang đậm chất “anh hùng ca” này càng làm tôn lên tính cách mạnh mẽ và sự dũng cảm của cô bé.

1. Cú bấm máy quyết định:

Đã có rất nhiều tranh luận khác nhau để chọn ra bức ảnh xứng đáng đứng đầu danh sách này nhất. Cho đến khi Neil Druckmann tiết lộ rằng, tấm ảnh đó nên có nội dung liên quan đến nữ quyền chứ không phải những ý nghĩa cơ bản như những bức trên…Và thế là, tấm ảnh này được GameSao lựa chọn để đưa tới độc giả. Một tấm ảnh đẹp cho thấy tình cảm gắn bó giữa hai nhân vật chính cùng sự cứng rắn đến khó tin của Ellie.

 

Bi Vi