16 cách "giết thời gian" hấp dẫn trong Watch Dogs

July.N -
(Gamesao) - Ngoài nội dung đồ sộ của cốt truyện chính, Watch Dogs còn làm người chơi bất ngờ với những mini-game và nhiệm vụ phụ.

Chicago trong Watch Dogs không chỉ là một thành phố công nghệ cao xô bồ vào ban ngày và lung linh khi đèn đường bật sáng mà ẩn sâu bên trong nó còn ẩn chứa rất nhiều nội dung mở rộng từ các mini game và nhiệm vụ phụ. Dưới đây là 18 điều trong game có thể làm bạn sao lãng khỏi mạch truyện chính cũng như phần chơi multiplayer.

1. Check-in

Điểm check-in

Lấy đề tài về công nghệ hiện đại và các phương tiện truyền thông xã hội, một chủ đề mà ít có tựa game nào nói đến, Watch Dogs đã trở nên nổi bật trên thị trường. Nó không chỉ được chuyển tải thông qua các nhiệm vụ trong game mà còn qua cả chiếc smartphone của Aizen, nhân vật chính của Watch Dogs. Một trong các ứng dụng nổi bật có thể kể đến là chia sẻ vị trí (location) mà chúng ta thường thấy trong điện thoại cá nhân của mình là geo-tagging. 

Rải rác khắp Chicago có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể "check-in", thu thập các phù hiệu và thậm chí còn có thể để lại một "món quà nhỏ" cho những người dùng online sau đó cùng truy cập. 

2. Trộm

Theo dõi các mục tiêu màu xanh trên minimap

Profiler của Aizen là điều làm Watch Dogs khác biệt hẳn so với những đối thủ cạnh tranh của mình. Chỉ với một thao tác đơn giản như bấm nút, người chơi có thể truy cập vào một mỏ vàng dữ liệu của các NPC (nhân vật AI trong game) xung quanh. Ngoài tuổi tác, sở thích, và những bí mật đen tối, Profiler còn có khả năng đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng chỉ cần bạn bám theo các mục tiêu được hiển thị màu xanh da trời trên minimap.

3.  Trứng Phục Sinh

Hãy tìm kỳ càng các ngóc ngách

Một tựa game thế giới mở sẽ không còn đầy đủ ý nghĩa nếu thiếu đi những sự kiện kỳ lạ như những quả Trứng Phục Sinh từ trên trời rơi xuống. Hãy tìm kiếm thật kỹ càng và bạn sẽ thấy rất nhiều những viên ngọc quý được cất giấu bởi nhà phát triển Ubisoft.

4. Sưu tập

Trong Watch Dogs, có một bản "log" ghi lại tất cả những loại phương tiện và vũ khi mà người chơi nhìn thấy. Nó chẳng phải một nhiệm vụ thu thập hay điều gì quan trọng nhưng bạn sẽ thấy thích với việc sở hữu một cuốn catalogue với đầy đủ tên những vật phẩm trong game. Ngoài ra, những bài hát cũng có thể được tìm thấy và add vào playlist trên chiếc smartphone của Aizen.

5. Nhiệm vụ sửa hợp đồng

Cho nạn nhân 1 dùi cui

Đây là một trong những nhiệm vụ phổ biến nhất trong Watch Dogs. Với mỗi nhiệm vụ, tương ứng với một bản hợp đồng cần phải bị sửa đổi, bạn sẽ theo dõi một mục tiêu cụ thể trước khi đuổi theo và cho hắn một cái dùi cui vào mặt.

6. Vùng ctOS 

Aizen sẽ không phải lúc nào cũng dùng được khả năng hack của mình. Càng về sau, bạn sẽ thấy mình càng phải chạy đua qua các vùng của Chicago được bảo vệ bởi các tòa háp ctOS và những bức tường lửa kín kẽ. Ngoài những điều này thì cả Chicago đều nằm dưới sự kiểm soát của bạn.

7. Mini game

mini-game thực tế Augmented

Khi đi lang thang, Aizen có thể kích hoạt trò chơi thực tế Augmented thông qua chiếc smartphone của mình, một màn ảo thuật làm biến mất những thứ anh ta chạm vào, tất cả chỉ để có được "High score".

8. Đỏ đen

Đánh poker trong Watch Dogs với góc nhìn thứ nhất

Các mini-game về cờ bạc rất phổ biến trong thế giới mở của Watch Dogs. Nếu muốn tìm một chỗ để thư gian sau cả ngày làm nhiệm vụ, bạn có thể đến ngôi nhà bị bỏ hoang hoặc gara ô tô để chơi poker. Khi tham gia những trò chơi này, camera sẽ chuyển qua góc nhìn thứ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ hướng dẫn khi chơi lần đầu tiên.

9. Đánh cờ

Nếu không thích mấy trò đỏ đen, bạn có thể tham gia vào những trận cờ hại não. Độ khó được tăng dần, và bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào nó mà quên những nhiệm vụ chính của mình.

10. Choảng nhau với tội phạm

Vừa được choảng nhau vừa được tiếng

Đạo đức là một thứ khá xa xỉ trong Watch Dogs. Ăn cắp tiền, bật hết các hệ thống đèn trong thành phố hay giảm lượng người đi bộ là một phần công việc của của những hacker nổi tiếng nhất Chicago. Tuy nhiên, cũng có cách để chuộc lại những tội lỗi của bạn. Tội phạm vẫn còn tồn tại khá nhiều trong thành phố và bạn có thể dùng dùi cui của Aizen để ngăn chặn chúng. Có phần hơi bạo lực một chút nhưng đó được coi là một hành động tốt giúp đỡ cộng đồng.

11. Cứ điểm của xã hội đen

Một phần khá thú vị trong Watch Dogs là cứ điểm tụ tập của những băng nhóm xã hội đen được bảo vệ bởi một đội cớm tuần tra hoặc côn đồ. Kết hợp khả năng trộm và hack của Aizen, bạn có thể tận dụng những nơi này hỗ trợ cho mình, thậm chí còn có thể tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong game.

12. Áp giải theo đoàn xe

Kẻ địch ngày một có tổ chức hơn

Bọn tội phạm sẽ không phải lúc nào cũng đi bộ. Càng về sau, bạn sẽ càng phải theo dõi những đoàn xe, làm điều gì đó để ngăn cản trước khi chúng đến nơi tập kết. Và chúng thường được bảo vệ bởi quân tiếp viện, những nhiệm vụ phụ này sẽ dẫn đến cuộc đấu súng quyết liệt.

13. Thời trang 

Phong cách của nhân vật chính Aizen rất đơn giản

Mặc dù không ngầu như Assasin (trong Assasin's Creed) với chiếc áo choàng trắng trùm đầu, chiếc mũ lưỡi trai và trendcoat (áo khoác dài) của Aizen cũng đủ chất rồi. Với những ai không hài lòng về phong cách thời trang của nhân vật chính thì có rất nhiều trang phục khác có thể mua ở những nơi ẩn náu của bạn.

14. Troll

Phần chơi online multiplayer của Watch Dogs có thể khá khốc liệt, đặc biệt là phần Instrusion. Khi bạn đi lang thang, sẽ có rất nhiều kẻ thù lợi dụng cơ hội này để hack các thông tin của bạn và ăn cắp Notoriety (danh tiếng). Nhưng thay vì căng thẳng, nó có thể trở thành một trò troll hài hước.

15. Spider Tank

Cưỡi nhện khổng lồ

Cái tên và ảnh minh họa đã nói lên tất cả. Bạn sẽ được điều khiển một con Rô bốt nhện khổng lồ bắn vào bất cứ đâu bạn muốn, có khi cón thích hơn là làm Spiderman.

16. Madness

Nhiệm vụ của Madness chỉ là hủy diệt những thứ trên đường đi

Giống như Spider Tank, Madness cũng là một trong các Digital Trip (một dạng mini-game trong Watch Dogs), bạn sẽ được vào vai một linh hồn quỷ dữ cày nát đường phố Chicago với ngọn lửa ngùn ngụt bốc cháy của mình. Bạn cũng có thể nhận hoàn thành các thử thách để được thăng cấp, mở ra những bộ kỹ năng mới để tăng thêm sức mạnh. Điều đặc biệt là lúc này trông bạn khá giống Ghost Rider với chiếc đầu bùng cháy. nhưng được đi xế hộp sang hơn là cưỡi mô tô phân khối lớn.

Aizen khi Madness khá giống Ghost Rider

Với rất nhiều mini-game và nhiệm vụ phụ, Watch Dogs thực sự đã vượt xa cốt truyện của mình và đem đến cho người chơi những trải nghiệm da dạng. 

July.N - Theo TT